PUBG Mobile: Đội tuyển Indonesia tiếp tục thống trị giải đấu Đông Nam Á

Đội tuyển PUBG Mobile Indonesia, BOOM Esports, tiếp tục vươn lên đứng đầu giải đấu PMSL SEA Spring, với Việt Nam xếp hạng thấp dù đã cố gắng.

Đội tuyển PUBG Mobile Indonesia, BOOM Esports

Đội tuyển PUBG Mobile Indonesia, BOOM Esports, đã tiếp tục thống trị giải đấu PMSL SEA Spring, với Việt Nam chỉ xếp hạng thấp dù đã nỗ lực rất nhiều. Sau hơn 3 tuần khởi tranh, giải đấu đã kết thúc với chức vô địch thuộc về BOOM Esports, đội tuyển PUBG Mobile đến từ khu vực Indonesia. Đáng chú ý, vị trí thứ 2 và thứ 3 cũng đều thuộc về các đội tuyển Indonesia khác.

Khó khăn cho đội tuyển Việt Nam

Không may cho đội tuyển Việt Nam, trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng Finals, các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã gặp khó khăn. Trong 6 map thi đấu đầu tiên, các đội tuyển Việt Nam không giành được bất kỳ top 1 nào và chỉ số hạ gục cũng chưa cao. Kết thúc ngày thứ nhất, Team Flash (FL) xếp thứ 10 với 39 điểm, Team X (STX) xếp thứ 11 với 37 điểm, D’Xavier (DX) xếp thứ 13 với 33 điểm. Trong khi đó, các đội tuyển khu vực khác thi đấu tốt hơn, đặc biệt là YALL thuộc khu vực Malaysia có đến 3 lần top 1 và tạm thời đứng đầu bảng xếp hạng với 87 điểm.

Trở lại của DX và FL

Tuy nhiên, ngày thi đấu thứ 2 đã chứng kiến sự trở lại của DX và FL. Hai đội tuyển này đã thể hiện màn ăn gà mãn nhãn và bứt tốc mạnh mẽ trên đường đua đến với chức vô địch. Điểm số của DX và FL đã được củng cố thêm khi DX vươn lên xếp thứ 5 với 96 điểm, FL xếp thứ 6 với 83 điểm. Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của chúng ta, BOOM Esports, đang tạm dẫn đầu với số điểm cách biệt là 40.

Kết thúc giải đấu

Bước sang ngày thi đấu quyết định với khoảng cách tương đối lớn, có vẻ như gánh nặng tâm lý đã khiến cho những đôi tay của tuyển thủ trở nên nặng nề hơn. Các đội tuyển của chúng ta không giành được thêm một pha ăn gà nào và đành ngậm ngùi nhìn BOOM Esports nâng cao chiếc cúp vô địch.

Kết quả cuối cùng

Kết thúc giải đấu PMSL SEA Spring, đội tuyển DX xếp thứ 6 với 132 điểm, FL xếp thứ 8 với 113 điểm và STX xếp thứ 15 với 72 điểm. Đối với hai đội tuyển mới tham dự, FL và STX, đây là thứ hạng tạm ổn vì trong đội hình có nhiều tuyển thủ trẻ lần đầu tham gia giải đấu lớn, đặc biệt là đội FL đã thể hiện rất tốt ngay từ vòng League. Trong cả ba tuần, FL đều góp mặt trong Super Sunday và đạt được thứ hạng rất cao để có vé vào vòng Finals.

Đội tuyển DX

Tuy nhiên, đội tuyển DX có thể coi là đã bước lùi ở giải đấu này. Với đội tuyển có bề dày thành tích, đã từng vô địch Đông Nam Á, thì vị trí thứ 6 chung cuộc là kết quả khiến người hâm mộ thất vọng. Mặc dù có kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu, kết quả không như mong đợi.

Kết luận

Qua giải đấu này, chúng ta thấy rằng các tuyển thủ chưa có phong độ tốt nhất, những pha xử lý quyết định chưa thật sự xuất sắc. Mặc dù đã có những combat hơn người và vị trí thuận lợi, nhưng không đem về được Top 1. Hi vọng sau 3 tuần du đấu ở nước bạn, các tuyển thủ trẻ của chúng ta đã tích góp thêm được nhiều kinh nghiệm, và những tuyển thủ gạo cội sẽ thêm sự tự tin cho những giải đấu tiếp theo. Chúng ta hãy chờ đón những thay đổi và sự đột phá của PUBG Mobile Esports khu vực Việt Nam trong năm 2024 với nhiều giải đấu hấp dẫn đang chờ đợi ở phía trước.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Đội nào đã trở thành nhà vô địch giải đấu PUBG Mobile Đông Nam Á?,Đội nào đã đạt được nhiều lần top 1 trong giải đấu?