PVD - Đánh dấu lịch sử với giá cho thuê giàn khoan neo cao kỷ lục và lợi nhuận khủng

PVD - Đánh dấu lịch sử với giá cho thuê giàn khoan neo cao kỷ lục và lợi nhuận khủng

Giá cổ phiếu PVD tăng mạnh, dự báo lãi nghìn tỷ trong năm 2024 nhờ giá thuê giàn khoan tăng cao và kết quả kinh doanh tốt.

PVD - Đánh dấu lịch sử với giá cho thuê giàn khoan neo cao kỷ lục và lợi nhuận khủng

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của cổ phiếu PVD từ đầu năm đến nay. Với giá cổ phiếu tăng hơn 58% và vốn hóa thị trường tăng thêm gần 5.800 tỷ đồng, PVD đã đạt đỉnh cao mới. Điều này đến từ sự bứt phá trong kinh doanh của công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực cho thuê giàn khoan.

Giá thuê giàn khoan tăng cao, triển vọng tăng trưởng bền vững

PVDrilling, công ty dẫn đầu thị trường cung cấp giàn khoan tại Việt Nam, đang hưởng lợi từ giá thuê giàn khoan tăng cao. Theo báo cáo mới nhất từ Chứng khoán KB Việt Nam, giá dầu thô Brent đang duy trì ở mức cao, trong khi số lượng giàn khoan tại các khu vực trọng điểm trên thế giới ít thay đổi hoặc giảm. Điều này tạo ra triển vọng tăng trưởng bền vững cho PVDrilling.

PVDrilling có lợi thế cạnh tranh với đội khoan trẻ và giá cước cho thuê hợp lý

PVDrilling có đội khoan trẻ hơn so với các đối thủ trong khu vực, với độ tuổi trung bình của giàn tự nâng chỉ khoảng 13 tuổi. Điều này giúp công ty giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, giảm rủi ro hỏng hóc và tăng hiệu suất hoạt động. Đồng thời, PVDrilling cũng có lợi thế về chi phí nhân công rẻ so với các đối thủ, giúp công ty thương thảo hợp đồng với khách hàng trong khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Dự báo lợi nhuận khủng và tăng trưởng vượt trội

Với giá thuê giàn khoan tiếp tục duy trì ở mức cao trong vài năm tới, PVDrilling được dự báo sẽ có lợi nhuận khủng. Theo dự phóng của KBSV, lợi nhuận trước thuế của PVDrilling trong năm 2024 có thể đạt 512 tỷ đồng, tăng 118% so với năm trước đó. Trong khi đó, VNDirect dự phóng con số này có thể đạt 1.313 tỷ đồng vào năm 2024 và tăng lên 1.845 tỷ đồng vào năm 2025.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng và triển vọng tăng trưởng vượt trội, cổ phiếu PVD đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đây là một cơ hội đáng chú ý để đầu tư vào ngành dầu khí và cổ phiếu PVD.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, PVD đã chứng minh được sức mạnh và tiềm năng của mình. Với giá cho thuê giàn khoan neo cao kỷ lục và lợi nhuận khủng được dự báo, PVD đang trở thành một trong những cổ phiếu hấp dẫn nhất trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu PVD đã tăng bao nhiêu từ đầu năm?,PVD có lợi thế cạnh tranh nào trong ngành?