PVDrilling - Gã khổng lồ dịch vụ khoan hàng đầu Đông Nam Á vẫn chưa thể về bờ sau 10 năm

Dù cổ phiếu PVDrilling tăng "bằng lần" so với một năm trước, nhưng những nhà đầu tư từ thời kỳ huy hoàng 2014 vẫn chưa thể thu hồi lỗ, mất hơn 38% giá trị.

PVDrilling - Gã khổng lồ dịch vụ khoan hàng đầu Đông Nam Á vẫn chưa thể về bờ sau 10 năm

Cổ phiếu PVDrilling (PVD) của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVDrilling) đã trải qua một hành trình đầy biến động trong suốt thập kỷ qua. Dù cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, nhưng những nhà đầu tư gắn bó với PVD từ thời kỳ huy hoàng năm 2014 vẫn chưa thể thu hồi lỗ, thậm chí đã mất hơn 38% giá trị.

Từng là "tân binh" nổi sóng trên thị trường chứng khoán sau khi niêm yết vào năm 2006

Cổ phiếu PVD nhanh chóng trở thành một trong những cổ phiếu đắt giá nhất sàn chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó, cổ phiếu PVD đã trải qua nhiều sóng gió do biến động giá dầu và tình hình kinh tế toàn cầu.

Sau khi giá dầu giảm mạnh vào năm 2015

PVDrilling đã gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Doanh thu và lợi nhuận của công ty đã giảm sút, và cổ phiếu PVD cũng lao dốc không phanh. Tuy nhiên, sau một thời gian khủng hoảng, PVDrilling đã bắt đầu hồi phục và cổ phiếu PVD đã tăng trở lại.

Hiện tại, cổ phiếu PVD đang giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 9 năm qua

Mặc dù đã tăng "bằng lần" so với một năm trước, nhưng những nhà đầu tư gắn bó với PVD từ thời kỳ huy hoàng năm 2014 vẫn chưa thể thu hồi lỗ, thậm chí đã mất hơn 38% giá trị.

Triển vọng dài hạn của PVDrilling vẫn rất tích cực

Giá dầu đang duy trì ở mức cao và tình hình thị trường khoan đang tăng lên nhờ các dự án mới được triển khai. Trong đó, dự án Lô B - Ô Môn là tâm điểm chú ý.

Dự án Lô B - Ô Môn sẽ cung cấp khối lượng công việc tiềm năng cho mảng dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng của PVDrilling trong những năm tới. Công ty đã đánh giá PVD là một trong những nhà thầu đủ năng lực tham gia công tác khoan cho dự án này. Dự án dự kiến bắt đầu khai thác dòng khí đầu tiên vào năm 2026.

Ngoài ra, giá thuê giàn khoan tại khu vực Đông Nam Á đang tăng lên, và PVDrilling được kỳ vọng sẽ có lợi nhuận đột phá từ việc ký kết các hợp đồng cho thuê giàn với mức giá tốt. Điều này sẽ giúp công ty tối ưu hiệu suất sử dụng giàn khoan và kỹ thuật giếng khoan.

Dù cổ phiếu PVD vẫn chưa thể tìm về đỉnh cũ, nhưng triển vọng của công ty vẫn rất tích cực. Cổ phiếu PVD đã hồi phục mạnh mẽ và công ty đang triển khai các kế hoạch đầu tư mới để phục vụ thị trường trong nước và quốc tế.

PVDrilling - Gã khổng lồ dịch vụ khoan hàng đầu Đông Nam Á vẫn chưa thể về bờ sau 10 năm, nhưng với tiềm năng dài hạn và triển vọng tích cực, công ty đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF