"Pyn Elite Fund: Cơ cấu danh mục để tận dụng thị trường chứng khoán Việt Nam"

Quỹ Pyn Elite Fund đã thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư để tận dụng lợi thế của thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự xuất hiện của cổ phiếu SHS và hiệu suất tốt nhất trong danh mục là điểm nhấn của quỹ.

Pyn Elite Fund

Quỹ Pyn Elite Fund đã thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư nhằm tận dụng lợi thế của thị trường trong thời gian tới. Quỹ này đã trải qua 3 tháng khó khăn trước những biến động của thị trường, nhưng đã có một tháng 11 khá tích cực. Hiệu suất đầu tư trong tháng này đạt 5,67, mặc dù vẫn kém so với mức tăng 6,4% của VN-Index, nhưng đã khả quan hơn nhiều so với tháng 10 trước đó.

Tuy nhiên, dù có sự phục hồi trong tháng 11, Pyn Elite Fund vẫn chưa thể đạt được hiệu suất tích cực. Hiệu suất đầu tư tính từ đầu năm vẫn âm 1,57%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 8,6% của VN-Index trong cùng thời kỳ. Điều này cho thấy danh mục đầu tư của quỹ này đang thua kém so với thị trường chung.

Theo Pyn Elite Fund

Sự phục hồi của thị trường trong tháng 11 chủ yếu nhờ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và dầu khí. Sản xuất và tiêu dùng cũng tiếp tục cải thiện, trong khi FDI và đầu tư công vẫn duy trì ổn định. Tuy nhiên, chỉ số PMI bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, 47,3, do các nhà sản xuất phải đối mặt với tình trạng giảm số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 11.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng lại phục hồi chậm hơn. Theo Pyn Elite Fund, các thông tin liên quan đến kết luận điều tra vụ Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại Sài Gòn (SCB) đã ảnh hưởng đến tâm lý ngành ngân hàng mặc dù các ngân hàng khác không có liên quan đến vụ việc này.

Cổ phiếu ngân hàng luôn là lựa chọn ưa thích của Pyn Elite Fund. Tại cuối tháng 11, tổng giá trị tài sản quản lý của quỹ đạt 679,6 triệu EUR (~18.000 tỷ đồng), trong đó 5 cổ phiếu ngân hàng STB, TPB, HDB, CTG và MBB chiếm tỷ trọng hơn 48%. Tuy nhiên, sự phục hồi chậm của nhóm cổ phiếu này là nguyên nhân chính khiến hiệu suất đầu tư của quỹ thua kém VN-Index.

Để tận dụng tối đa lợi thế khi thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc

Pyn Elite Fund đã thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư. Thay đổi lớn nhất là sự xuất hiện của cổ phiếu SHS trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của quỹ. Cổ phiếu này chiếm 4% danh mục và được coi là cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong danh mục của quỹ trong tháng 11, với mức tăng hơn 40%. Quỹ cũng đã rút vốn khỏi SSIAM VNFinLead ETF để tập trung vào cổ phiếu SHS.

Theo đánh giá của Pyn Elite Fund, SHS là công ty chứng khoán lớn thứ tư tại Việt Nam tính theo vốn cổ đông. Công ty này đã tiến hành tăng vốn trong 2 năm trước và hiện không có nợ. Pyn Elite Fund dự báo triển vọng kinh doanh của SHS sẽ tăng trưởng cao trong 2 năm tới. Quỹ cũng nhận định rằng lĩnh vực chứng khoán sẽ tiếp tục phát triển trong 6-12 tháng tới.

Cơ cấu lại danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund đã mang lại kết quả khả quan. Cổ phiếu SHS đã có hiệu suất tốt nhất trong danh mục của quỹ trong tháng 11, và cổ phiếu VCI và SAB cũng có hiệu suất tích cực. Tuy nhiên, ACV và VRE lại có hiệu suất âm trong tháng vừa qua.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hiệu suất đầu tư của Pyn Elite Fund trong tháng 11 là bao nhiêu?,Vì sao cổ phiếu ngân hàng phục hồi chậm hơn so với các nhóm khác?