Pyn Elite Fund mua hàng triệu cổ phiếu doanh nghiệp thủy sản và nhựa

Pyn Elite Fund vừa chi thêm gần 70 tỷ đồng mua vào hàng triệu cổ phiếu hai doanh nghiệp thủy sản và nhựa
Quỹ Pyn Elite Fund tiếp tục mua vào cổ phiếu của các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp thủy sản và nhựa, với số lượng hàng triệu cổ phiếu.

Quỹ ngoại Pyn Elite Fund từ Phần Lan đã tiếp tục mua vào hàng triệu cổ phiếu của hai doanh nghiệp thủy sản và nhựa, theo thông báo mới nhất.

Trong phiên giao dịch ngày 29/2, quỹ đã mua vào hơn 2,3 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (ASM). Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của quỹ tại ASM đã tăng từ 6,995% lên 7,68%, tương đương với 25,85 triệu cổ phiếu.

Trong cùng phiên giao dịch, Pyn Elite Fund cũng đã mua vào 3,75 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (AAA).

Sau giao dịch này, tỷ lệ sở hữu của quỹ tại AAA đã tăng từ 4,3% lên 5,28%, trở thành cổ đông lớn tại doanh nghiệp nhựa này với 20,2 triệu cổ phiếu.

Cả hai giao dịch đều được thực hiện thông qua giao dịch thỏa thuận, với số lượng cổ phiếu mua vào chính xác bằng lượng cổ phiếu đã được Pyn Elite Fund mua. Giá trị giao dịch của quỹ trong phiên này là hơn 26 tỷ đồng cho cổ phiếu ASM và gần 42 tỷ đồng cho cổ phiếu AAA.

Trên thị trường, cổ phiếu ASM đã tăng 8% từ đầu năm và đóng cửa phiên gần nhất ở mức 11.250 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu AAA cũng đã tăng hơn 17% từ đầu năm và chốt phiên gần nhất ở mức 11.100 đồng/cổ phiếu.

Đây không phải là lần đầu tiên Pyn Elite Fund mua vào cổ phiếu của các doanh nghiệp. Trước đó, quỹ đã mua gần 4 triệu cổ phiếu ASM trong phiên 15/1 và tiếp tục mua vào 4,16 triệu cổ phiếu ASM trong phiên 22/2. Ngoài ra, quỹ cũng đã mua trọn 7,1 triệu cổ phiếu chưa phân phối hết của Công ty Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) với giá phân phối là 11.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 78 tỷ đồng.

Ngoài ra, Pyn Elite Fund còn công bố đầu tư vào Công ty CP Chứng khoán DNSE với giá trị tương đương 12% vốn cổ phần DNSE.

Quỹ Pyn Elite Fund tiếp tục mua vào cổ phiếu của các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp thủy sản và nhựa, với số lượng hàng triệu cổ phiếu. Điều này cho thấy quỹ có niềm tin vào tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp này và mong đợi lợi nhuận tăng trưởng trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quỹ ngoại Pyn Elite Fund đã mua vào bao nhiêu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai?,Pyn Elite Fund đã tăng sở hữu tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh lên bao nhiêu sau giao dịch?