Qantas - Hãng hàng không "từng 'suýt chết' vì dịch Covid-19" mạnh tay mua thêm 12 máy bay mới và có núi tiền mặt 2,8 tỷ USD

Qantas, hãng hàng không Úc, sau khi đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, đã quyết định mua thêm 12 máy bay mới và sở hữu số tiền mặt lớn chưa từng có. Điều này cho thấy khả năng phục hồi của ngành hàng không sau đại dịch Covid-19 và đồng thời gây lo ngại về tăng chi phí du lịch hàng không.

Qantas Airways Ltd., hãng hàng không Úc, đang gặt hái thành công sau đại dịch Covid-19 khi sở hữu một khoản tiền mặt lớn chưa từng có. Theo tờ Bloomberg, ông Alan Joyce, CEO của Qantas, sẽ rời vị trí này trong thời điểm mà hãng hàng không đang có sự phục hồi mạnh mẽ và ghi nhận lợi nhuận siêu khủng.

...

Sau khi công bố kết quả thu nhập kỷ lục, Qantas đã quyết định "rải tiền ra khắp mọi hướng".

Hãng đã mua thêm 12 máy bay phản lực của Boeing và Airbus, đồng thời trả cổ tức 500 triệu đôla Úc (324 triệu USD) cho các cổ đông và cấp tín dụng du lịch trị giá 500 đôla Úc cho toàn bộ lực lượng lao động của mình.

Ngoài ra, Qantas cũng đã tặng hơn 1 tỷ điểm thưởng cho các khách hàng thân thiết, như một lời cảm ơn đến họ.

...

Điều đáng chú ý là tất cả những thành công này đến sau đỉnh điểm của đại dịch vào năm 2020, khi Qantas đứng trước nguy cơ sụp đổ tài chính.

...

Một trong những yếu tố quan trọng đó là sự không phù hợp lâu dài giữa nhu cầu đi lại và số ghế sẵn có.

...

Ví dụ, một chuyến bay khứ hồi Sydney-New York ở hạng thương gia của Qantas có thể tốn hơn 20.000 đôla Úc.

...

Mặc dù giá vé đã tăng đáng kể, không có nhiều dấu hiệu cho thấy áp lực ngân sách hộ gia đình đang ảnh hưởng đến việc đi lại.

...

Qantas cũng ghi nhận những thành công tài chính khác.

...

Quyết định mua thêm 12 máy bay mới là lần mua máy bay lớn thứ ba của Qantas trong vòng chưa đầy hai năm.

...

Qantas Airways Ltd. đang chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không sau đại dịch Covid-19.

...

[question] Qantas Airways đã mua thêm bao nhiêu máy bay mới?,Tại sao kết quả kinh doanh của Qantas Airways lại tăng mạnh?