Qatar Đem Điều Hòa Ngoài Trời Đến Công Viên Cho World Cup

Qatar Đem Điều Hòa Ngoài Trời Đến Công Viên Cho World Cup

Qatar Đem Điều Hòa Ngoài Trời Đến Công Viên Cho World Cup

Qatar đã lắp đặt hệ thống điều hòa không khí ngoài trời tại các công viên công cộng để giảm nhiệt độ và phục vụ người dân trong mùa hè nóng nực.

Qatar Đem Điều Hòa Ngoài Trời Đến Công Viên Cho World CupĐể đối phó với cái nóng gay gắt lên tới 47°C, Qatar đã lắp đặt các hệ thống điều hoà không khí ngoài trời tại các công viên công cộng để phục vụ người dân. Hiểu được nỗi khổ của người dân và mong muốn họ có thể thoải mái dành thời gian ở ngoài trời mà không phải sợ nắng nóng, chính phủ Qatar đã lắp đặt hệ thống máy lạnh dọc theo con đường chạy bộ tại các công viên. Nhờ đó, người dân có thể có thêm các địa điểm để lui tới, giảm tải cho các trung tâm thương mại khi quá đông người kéo đây đến để tránh nóng.

Công viên Umm Al Seneem - Nơi Lắp Đặt Hệ Thống Điều Hoà Ngoài Trời

Hiện nay tại Qatar có ba công viên được lắp đặt hệ thống điều hoà ngoài trời này, trong đó công viên Umm Al Seneem là địa điểm mới nhất. Với đường chạy dài 1,14km vòng quanh công viên, Umm Al Seneem đã giữ kỷ lục Guinness thế giới về "con đường ngoài trời có điều hòa dài nhất". Các hệ thống điều hòa không khí ngoài trời này chính là công nghệ được sử dụng trong các sân vận động bóng đá của Qatar tại World Cup 2022, sử dụng 60% điện năng từ các tấm pin mặt trời.

Công Viên Umm Al Seneem - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Cả Gia Đình

Kể từ khi có sự xuất hiện của hệ thống điều hoà ngoài trời, các gia đình và những người đam mê thể dục bắt đầu đổ về công viên sau 4 giờ chiều. Các đường chạy bộ có gắn máy lạnh giúp du khách có thể tận hưởng không khí mát mẻ trong khi vui chơi và tập luyện. Đặc biệt, các khu vui chơi trẻ em tại công viên Umm Al Seneem cũng được trang bị hệ thống điều hoà không khí ngoài trời, giúp trẻ em có môi trường an toàn và thoải mái khi chơi đùa.

Phản Hồi Từ Cộng Đồng

Các du khách đã có những phản hồi tích cực về việc lắp đặt hệ thống điều hoà ngoài trời tại công viên Umm Al Seneem. Cô Aicha, 27 tuổi, cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã đến công viên Umm Al Seneem. Điều hòa không khí ngoài trời ở đây thật tuyệt vời". Anh Abdullah Amir, một người định cư đến từ Pakistan, cũng chia sẻ: "Tôi đã nghe nói về công viên này trong thời gian diễn ra World Cup nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến đây và tôi thực sự thích nó. Bọn trẻ có thể thoả sức vui chơi trong khi tôi đi dạo xung quanh".

Công Viên Umm Al Seneem - Thiên Đường Mát Lạnh Giữa Cái Nóng

Công viên Umm Al Seneem có sức chứa lên tới 6.000 du khách và được bao phủ bởi thảm thực vật với 912 cây xanh và 820 m2 tường xanh dài giúp duy trì nhiệt độ tối ưu. Bên cạnh hệ thống điều hoà hiện đại, nhiệt độ 26°C ngoài trời còn được duy trì nhờ dàn leo bao phủ các đường chạy từ mọi hướng và giúp thoát nhiệt. Điều này tạo ra một không gian mát mẻ và thoải mái cho du khách khi tham quan và vui chơi tại công viên.

Điều Hoà Ngoài Trời - Giải Pháp Cho Mùa Hè Nóng Nực

Hệ thống điều hoà không khí ngoài trời tại các công viên công cộng của Qatar là một giải pháp thông minh để giảm nhiệt độ và tạo ra một môi trường thoải mái cho người dân trong mùa hè nóng nực. Việc lắp đặt hệ thống này không chỉ giúp giảm tải cho các trung tâm thương mại mà còn tạo ra những không gian xanh mát và an lành cho cộng đồng. Các công viên như Umm Al Seneem không chỉ là điểm đến lý tưởng cho cả gia đình mà còn là một thiên đường mát lạnh giữa cái nóng.

[question] Công nghệ điều hòa ngoài trời được sử dụng ở đâu?,Tại sao hệ thống điều hoà ngoài trời được lắp đặt tại các công viên ở Qatar?