Quả trứng Faberge Hoàng gia trị giá 804 tỷ đồng: Bí mật từ chợ trời đến bảo tàng

Quả trứng Faberge Hoàng gia trị giá 804 tỷ đồng: Bí mật từ chợ trời đến bảo tàng

Một quả trứng Faberge Hoàng gia trị giá 804 tỷ đồng đã được tìm thấy tại một chợ trời ở Mỹ. Quả trứng này là một trong bảy quả bị thất lạc trong bộ sưu tập Hoàng gia Nga và chứa đồng hồ Vacheron Constantin.

Quả trứng Faberge Hoàng gia trị giá 804 tỷ đồng: Bí mật từ chợ trời đến bảo tàng

Cách đây nhiều năm, tại một chợ trời ở miền trung tây nước Mỹ, một người thu mua phế liệu đã tình cờ mua được một quả trứng có hình dáng kỳ lạ. Người bán nói với anh ta rằng đó không phải là một quả trứng bình thường, mà là một quả trứng Faberge Hoàng gia. Anh ta đã bán lại quả trứng này với giá 14.000 USD.

Bí mật từ chợ trời đến bảo tàng

Sau đó, người thu mua đã đem quả trứng đến nhà sưu tầm cổ vật Wartski ở Luân Đôn, Anh để được kiểm định. Chuyên gia sau khi kiểm tra kỹ càng đã xác nhận rằng đây là một trong bảy quả trứng Faberge bị thất lạc trong bộ sưu tập 50 quả trứng Hoàng gia Nga, được làm riêng cho Hoàng tộc Nga.

Quả trứng này có bên trong chứa một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin, được đặt trên một đế bằng vàng và là món quà Vua Alexander III tặng cho hoàng hậu Maria Feodorovna nhân dịp lễ Phục sinh năm 1887. Giá trị của quả trứng này lên đến 33 triệu USD, tương đương khoảng 804 tỷ đồng.

Cách đây nhiều năm, tại một chợ trời ở miền trung tây nước Mỹ, một người thu mua phế liệu đã tình cờ mua được một quả trứng có hình dáng kỳ lạ.

Theo tài liệu ghi chép, các quả trứng Faberge đều được làm thủ công bởi Công ty Kim hoàn Faberge, do nghệ nhân người Nga Peter Carl Faberge điều hành trong giai đoạn từ năm 1885 đến năm 1917. Chúng được chế tác từ những nguyên liệu đắt giá như vàng, kim cương và đá quý. Kích cỡ của chúng cũng khác nhau, cao từ 7 đến 12 cm. Điểm đặc biệt của trứng Faberge là mỗi quả không giống nhau và cần từ 1 đến 2 năm để hoàn thành. Giá trị của chúng dao động từ hàng triệu đến hàng chục triệu USD.

Hiện nay, một số quả trứng Faberge thuộc về các nhà sưu tập cá nhân, trong khi một số khác được trưng bày tại các bảo tàng trên thế giới. Tuy nhiên, có 7 quả trứng đã biến mất một cách bí ẩn.

Trong số các quả trứng Faberge, quả trứng Imperial Faberge Necessaire được coi là bí ẩn nhất.

Được chế tác vào năm 1889, quả trứng này được làm từ đá hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc bích và kim cương, bên trong chứa một bộ dụng cụ trang điểm vô cùng sang trọng. Nó được một gia đình buôn đồ cổ bán vào năm 1952 cho một người mua bí ẩn và từ đó, quả trứng này chưa từng xuất hiện trở lại. Hiện chỉ có rất ít hình ảnh và thông tin về quả trứng Necessaire, được ước tính trị giá khoảng 36 triệu USD.

Quả trứng Faberge Hoàng gia trị giá 804 tỷ đồng đã trở thành một câu chuyện thú vị về sự tình cờ và khám phá. Nó là một minh chứng cho sự tài trí và tài năng của những nghệ nhân Faberge và là một phần trong di sản văn hóa quý giá của Nga.

[question] Quả trứng Faberge Hoàng gia được làm từ những nguyên liệu gì?,Hiện có bao nhiêu quả trứng Faberge Hoàng gia đã bị thất lạc?
1 Lượt thích

:v