"Quái ngư" ở Trung Quốc: Chính quyền huy động máy bơm để bắt loài cá độc đáo

Một loài cá độc đáo đã xuất hiện ở hồ Vân Thiện, khiến chính quyền phải tháo hết nước để bắt và ngăn chặn mối đe dọa đối với môi trường sinh thái.

Quái ngư ở hồ Vân Thiện gây xôn xao

Một sự kiện đặc biệt đã xảy ra tại hồ Vân Thiện, Nhữ Châu, Hà Nam, Trung Quốc vào tháng 7 năm 2022. Một loài cá độc đáo đã xuất hiện dưới nước và gây xôn xao dư luận. Đoạn video về con cá này đã lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người tò mò và tranh cãi về nguồn gốc của loài cá này.

Loài cá độc đáo với cái miệng dài

Con cá độc đáo này có cái miệng dài khoảng 70 đến 80 cm, khiến nhiều người tò mò và bất ngờ. Ông Lý Trường Khán, giáo sư sinh học tại trường đại học Sư phạm Trịnh Châu, cho rằng đây có thể là loài cá láng lớn Bắc Mỹ. Tuy nhiên, để xác định chính xác loài cá này, cần phải bắt được nó.

Chính quyền huy động máy bơm để bắt cá

Khi chính quyền xã Nhữ Châu được thông báo về sự xuất hiện của loài cá độc đáo này, họ đã huy động một đội trục vớt để tìm kiếm và bắt con cá. Tuy nhiên, sau hai ngày tìm kiếm, đội trục vớt không thể bắt được con cá này. Vì vậy, các cơ quan liên quan đã quyết định rút cạn nước hồ để tìm bắt con cá này. Quyết định này được đưa ra vì loài cá láng lớn Bắc Mỹ có thể gây mối đe dọa lớn cho hệ sinh thái của hồ Vân Thiện.

Loài cá láng lớn Bắc Mỹ và mối đe dọa cho môi trường sinh thái

Cá láng lớn Bắc Mỹ là một loài cá nước ngọt lớn, có thể đạt chiều dài tới 3 m và nặng 140 kg. Chúng có thể ăn các loại cá nhỏ, tôm tép và các động vật nhỏ khác. Loài cá này có khả năng thích ứng với các độ mặn khác nhau và có sức chiến đấu mạnh mẽ. Nếu số lượng cá láng lớn Bắc Mỹ tăng lên dưới hồ Vân Thiện, chúng có thể gây mối đe dọa lớn cho các sinh vật khác, làm gián đoạn chuỗi thức ăn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái nước.

Bắt cá để ngăn chặn mối đe dọa

Ông Kì Lập, quản lý của công viên nơi có hồ Vân Thiện, cho biết nếu không bắt sớm con cá này, nó có thể gây nguy hiểm cho khách tham quan. Vì vậy, các cơ quan quản lý đã lắp đặt nhiều máy bơm công suất lớn để hút nước trong hồ và tìm bắt con cá. Nếu bắt được con cá, các nhà khoa học có thể sẽ đưa nó tới các khu thủy cung hoặc sở thú. Đồng thời, con cá cũng có thể được sử dụng làm mẫu vật để giảng dạy về những rủi ro sinh thái do các loài ngoại lai gây ra tại địa phương.

Trường hợp đặc biệt này đã thu hút sự chú ý của công chúng và đặt ra câu hỏi về nguồn gốc và tác động của loài cá độc đáo này đối với môi trường sinh thái. Các chuyên gia và chính quyền địa phương đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này và bảo vệ hệ sinh thái của hồ Vân Thiện.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Con cá "quái ngư" đã xuất hiện ở đâu?,Tại sao chính quyền xã Nhữ Châu quyết định rút hết nước trong hồ để bắt con cá này?