Qualcomm chuẩn bị ra mắt dòng chip di động mới

Qualcomm sắp giới thiệu loạt chip mới
Qualcomm sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 18.3 để giới thiệu dòng chip di động mới đang được mong đợi.

Qualcomm chuẩn bị ra mắt dòng chip di động mới

Theo thông tin từ GSMArena, Qualcomm đã lên kế hoạch tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 18.3 tới để giới thiệu dòng chip di động mới đang được mong đợi. Trong tài liệu quảng cáo của mình, Qualcomm đã gợi ý về việc ra mắt "sản phẩm chủ lực mới" tại sự kiện sắp tới. Có tin đồn rằng dòng chip này bao gồm Snapdragon 8s Gen 3 và Snapdragon 7+ Gen 3.

Snapdragon 8s Gen 3

Snapdragon 8s Gen 3 là phiên bản rút gọn của chip hàng đầu Snapdragon 8 Gen 3 mà Qualcomm đã ra mắt vào cuối năm ngoái. Chip mới này có tên mã SM8635 và được xây dựng trên quy trình sản xuất 4nm của TSMC. Lõi xử lý chính của Snapdragon 8s Gen 3 hoạt động ở tần số 2,9 GHz và được hỗ trợ bởi lõi đồ họa Adreno 735 với tần số 900 MHz. So với phiên bản thông thường Snapdragon 8 Gen 3, lõi chính của Snapdragon 8s Gen 3 có tốc độ thấp hơn, chỉ đạt 2,9 GHz, và lõi đồ họa Adreno 735 cũng có tần số thấp hơn, chỉ đạt 900 MHz.

Snapdragon 7+ Gen 3

Đối với Snapdragon 7+ Gen 3, đây là một dòng chip còn khá bí ẩn, nhưng đã được sử dụng trong smartphone OnePlus Ace 3V. Chip này có nhãn SM7650 và cung cấp hiệu năng ổn định và mạnh mẽ cho các thiết bị di động.

Ngoài ra, Qualcomm cũng đang phát triển phiên bản chip hàng đầu Snapdragon 8 Gen 4, dự kiến sẽ được trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp ra mắt vào nửa cuối năm nay. Chip này được trang bị lõi Oryon tùy chỉnh bởi Qualcomm, mang lại hiệu năng vượt trội cho người dùng. Tuy nhiên, dự kiến chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ chỉ được ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Theo các chuyên gia, việc Qualcomm ra mắt dòng chip di động mới sẽ đem lại những cải tiến đáng kể về hiệu năng và hiệu suất cho các thiết bị di động. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp di động.

Trên thị trường di động ngày nay, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip ngày càng gay gắt. Qualcomm, với dòng chip di động mới của mình, hy vọng sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Trên thực tế, việc ra mắt dòng chip di động mới của Qualcomm sẽ tạo ra một sự đột phá đáng kể trong ngành công nghiệp di động. Người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới và hiệu năng cao hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm sử dụng điện thoại di động của mình.

Với việc Qualcomm chuẩn bị ra mắt dòng chip di động mới, người dùng có thể mong đợi những sản phẩm di động tốt hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn trong tương lai gần. Cùng chờ đợi và xem những cải tiến đáng kể mà dòng chip di động mới này sẽ mang lại cho ngành công nghiệp di động.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Chip Snapdragon 8s Gen 3 có tên mã gì và được xây dựng trên quy trình sản xuất nào?,Smartphone nào đã sử dụng chip Snapdragon 7+ Gen 3?