Quân đội Israel tiến hành cuộc đột kích đêm dọc theo ranh giới với Dải Gaza

Quân đội Israel tiến hành cuộc đột kích đêm dọc theo ranh giới với Dải Gaza

IDF đã thực hiện cuộc đột kích đêm dọc theo ranh giới với Dải Gaza nhằm loại bỏ các nhóm chiến binh và tìm kiếm con tin. Họ cũng sử dụng đạn cối Steel Sting lần đầu tiên trong cuộc xung đột với Hamas.

Quân đội Israel tiến hành cuộc đột kích đêm dọc theo ranh giới với Dải Gaza

Quân đội Israel đã tiến hành một cuộc đột kích đêm dọc theo ranh giới với Dải Gaza nhằm loại bỏ các nhóm chiến binh và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến. Đại diện IDF, Daniel Hagari, cho biết cuộc đột kích này cũng nhằm xác định vị trí và tìm kiếm những người bị bắt làm con tin trong cuộc tấn công quy mô lớn của Hamas vào Israel vào ngày 7/10.

Trước đó, Hamas đã gây ra nhiều cuộc tấn công vào Israel

Khiến 1.400 người thiệt mạng và hơn 200 người bị bắt làm con tin. Đáp lại, IDF đã tăng cường không kích Dải Gaza và tập trung lực lượng ở biên giới.

IDF đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hàng trăm mục tiêu ở Dải Gaza

Bao gồm cả mạng lưới đường hầm mà Hamas sử dụng. Các cuộc tấn công này đã gây ra khói bốc lên từ Dải Gaza.

IDF đã sử dụng đạn cối Steel Sting lần đầu tiên trong cuộc xung đột với Hamas

Đây là một loại đạn cối có khả năng dẫn đường kép, giúp tăng tính chính xác và sát thương của đòn tấn công, đồng thời giảm nguy cơ bắn trúng những người không liên quan. IDF đã bắn hơn 10 quả đạn vào vùng lãnh thổ xung quanh Dải Gaza và khu vực phía bắc.

Đoạn video công bố bởi IDF cho thấy cảnh sử dụng đạn cối Steel Sting trong cuộc xung đột này.

Cuộc đột kích đêm dọc theo ranh giới với Dải Gaza của quân đội Israel là một biện pháp quan trọng nhằm đảm bảo an ninh và loại bỏ các nhóm chiến binh. IDF cũng sử dụng đạn cối Steel Sting để tấn công các vị trí của Hamas và đảm bảo tính toàn vẹn của lãnh thổ Israel.

Cuộc xung đột giữa Israel và Hamas vẫn đang diễn ra, và quân đội Israel sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ dân cư và đảm bảo an ninh khu vực.

[question] Quân đội Israel đã sử dụng loại đạn cối nào trong cuộc xung đột với Hamas?,IDF đã tăng cường không kích ở đâu?