Quân đội Nga sẽ sở hữu 2 máy bay siêu thanh Tu-160M trong tương lai gần

Quân đội Nga sắp nhận 2 máy bay siêu thanh quân sự lớn nhất trong lịch sử
Năm 2024, quân đội Nga sẽ nhận 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160M, đánh dấu một bước tiến mới trong lực lượng vũ trang của họ.

Quân đội Nga sẽ sớm được trang bị thêm 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160M

Quân đội Nga sẽ sớm được trang bị thêm 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160M, đây là những máy bay siêu thanh lớn nhất trong lịch sử hàng không quân sự. Theo thông tin từ hãng tin TASS, dự kiến vào năm 2024, quân đội Nga sẽ chào đón những chiếc máy bay này vào biên chế.

Máy bay Tu-160M, còn được NATO gọi là Blackjack

Máy bay Tu-160M, còn được NATO gọi là Blackjack, là phiên bản nâng cấp của máy bay ném bom Tu-160 được phát triển từ thời Liên Xô. Với khả năng mang tải cực kỳ lớn, máy bay này có thể mang theo một lượng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí thông thường đáng kinh ngạc.

Thiết kế của máy bay Tu-160M

Máy bay Tu-160M được thiết kế với cánh cụp về phía sau, mang lại những lợi thế đáng kể. Khi bay ở tốc độ thấp, cánh máy bay sẽ mở ra phía trước, tạo lực nâng lớn hơn. Còn khi ở tốc độ cao, cánh cụp giúp máy bay đạt tính khí động học tốt nhất.

Khả năng tiêu diệt của máy bay Tu-160M

Được trang bị vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường, máy bay Tu-160M có khả năng tiêu diệt các mục tiêu quan trọng ở tiền tuyến và sâu trong hậu phương trên chiến trường đất liền. Sau khi hiện đại hóa, hiệu quả tổng thể của máy bay đã tăng lên đáng kể, phạm vi hoạt động cũng tăng thêm 1.000 km.

Việc sản xuất máy bay Tu-160M

Năm 2015, Nga đã quyết định khởi động lại việc sản xuất máy bay Tu-160 với phiên bản nâng cấp mang tên Tu-160M, sau quyết định của Tổng thống Vladimir Putin. Được trang bị hệ thống vũ khí tiên tiến, tác chiến điện tử và thiết bị điện tử vô tuyến, máy bay Tu-160M có khả năng mang tới 12 tên lửa hành trình chiến lược trên hai bệ phóng bên trong thân máy bay.

Máy bay Tu-160M và Tu-95MS

Cùng với máy bay ném bom Tu-95MS, những chiếc máy bay Tu-160M là trụ cột trong lực lượng hàng không tầm xa thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Đây là những máy bay chiến đấu nặng nhất thế giới, có khả năng mang tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Trang bị tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Knyaz Pozharsky Borey-A

Ngoài ra, trong năm nay, quân đội Nga cũng sẽ được trang bị thêm tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Knyaz Pozharsky Borey-A. Đây là những bước tiến quan trọng trong việc nâng cao khả năng quốc phòng của Nga và đảm bảo an ninh quốc gia.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay Tu-160M là phiên bản nâng cấp của máy bay ném bom Tu-160 được phát triển từ thời nào?,Quân đội Nga sẽ được trang bị thêm loại tàu ngầm nào trong năm nay?