Quảng Ngãi cam kết hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12

Quảng Ngãi đặt mục tiêu hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để thi công Dự án cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12/2023, đồng thời cải thiện hạ tầng tái định cư và di dời hệ thống điện, viễn thông.

Quảng Ngãi cam kết hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12

Dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông, giai đoạn 2021-2025, qua tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài hơn 60 km và diện tích đất thu hồi hơn 494 ha. Hiện tại, tỉnh đã bàn giao 88% mặt bằng cho nhà thầu thi công.

subheadings for part 2

Tỉnh cũng đã hoàn thiện hạ tầng cho 23 khu tái định cư, với tổng diện tích 122 ha, để sắp xếp cho hơn 1.000 hộ dân trong diện giải tỏa xây nhà mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi chưa thống nhất giá tiền đền bù nên việc bàn giao mặt bằng chưa được tiến hành. Ngoài ra, hệ thống điện và viễn thông trên tuyến cũng chưa được di dời.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, khẳng định rằng tỉnh sẽ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trước ngày 31/12, bằng mọi cách có thể.

Vướng mặt bằng, một số điểm Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Quảng Ngãi chưa thể thi công

Theo ông Minh: "Trong việc di dời điện cao thế, đối với các điểm vướng hiện nay, nhà thầu không thể tiếp cận được. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án từng điểm, vị trí cần phải di dời để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tỉnh quyết liệt chỉ đạo và sắp đến phát động cam kết của các địa phương để công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng qua tỉnh Quảng Ngãi đúng ngày 31/12/2023 là phải xong".

Quảng Ngãi đang nỗ lực để đảm bảo tiến độ của Dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông. Việc hoàn thành việc giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2023 sẽ đảm bảo tiến độ thi công và đưa dự án vào hoạt động sớm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn và trở ngại cần được giải quyết, như việc thống nhất giá tiền đền bù và di dời hệ thống điện, viễn thông.

Dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông sẽ mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế và giao thông của Quảng Ngãi. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và phát triển du lịch, đồng thời giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và giảm thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành.

[question] Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao được bao nhiêu diện tích đất cho nhà thầu thi công Dự án cao tốc Bắc-Nam?,Vấn đề gì vẫn chưa được giải quyết trên tuyến Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi?