Quảng Ngãi nhanh chóng tiến hành các dự án quan trọng

Trong những ngày đầu năm mới, các dự án quan trọng tại Quảng Ngãi đang được thi công với tốc độ nhanh chóng. Các công trường như Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, Hội trường UBND tỉnh, bệnh viện đang được đẩy mạnh để hoàn thành.

Quảng Ngãi nhanh chóng tiến hành các dự án quan trọng

Quảng Ngãi, một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, đang nhanh chóng tiến hành các dự án quan trọng trong những ngày đầu năm mới 2024. Nhờ thời tiết thuận lợi, các đơn vị thi công đã tập trung nhân lực để đẩy nhanh tiến độ. Dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh này. Với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh, dự án này được UBND tỉnh chọn là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh là chủ đầu tư của dự án này. Dự án đã khởi công vào đầu năm 2023 và đang bước vào giai đoạn nước rút.

Dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi

Dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi bao gồm xây dựng khối nhà Hội nghị và Triển lãm hiện đại cao 3 tầng, với quy mô 1.000 chỗ ngồi và tổng diện tích sàn xây dựng hơn 11.700 m2. Ngoài ra, dự án còn bao gồm Khu Hội chợ triển lãm ngoài trời rộng hơn 27.000 m2, với quy mô 500 gian hàng. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như bãi đậu xe, đường nội bộ, cấp thoát nước, sân vườn, cây xanh cảnh quan và nhà vệ sinh công cộng cũng được đầu tư đồng bộ. Các đơn vị thi công đã tăng cường nhân lực, máy móc và thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công. Mỗi ngày, hàng trăm công nhân làm việc 3 ca để hoàn thành dự án. Sau 1 năm thi công, khối nhà 3 tầng đã hoàn thành phần thô và đang hoàn thiện các hạng mục phiá trong công trình. Các nhà thầu đang lắp đặt các hệ thống điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước và hệ thống điện trong nhà.

Dự án Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi

Dự án Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cũng đang đảm bảo tiến độ. Công nhân Bùi Minh Tài cho biết: "Hiện giờ tinh thần anh em làm rất cố gắng phấn khởi trên công trình. Tiến độ thì 3 ca trong một ngày, cố gắng để hoàn thành dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi. Ban ngày làm 2 ca, tối làm 1 ca đêm nữa để kịp tiến độ dự án đề ra. Hiện giờ đang đứng công trình đây thì rất cố gắng đáp ứng tiến độ Ban Quản lý dự án đề ra".

Dự án Hội trường UBND tỉnh Quảng Ngãi

Dự án Hội trường UBND tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng, bao gồm nhà Hội trường cao 4 tầng, xây dựng trên diện tích gần 1.200 m2. Đây là dự án hiện đại, gồm các hội trường lớn và nhỏ phục vụ các hoạt động của tỉnh Quảng Ngãi. Công trình được bố trí hệ thống quản lý tòa nhà thông minh như hệ thống điện chiếu sáng, mạng internet, điều hòa không khí, camera, âm thanh và đường truyền kết nối. Ông Phạm Ngọc Huy, Chỉ huy Trưởng công trình, cho biết: "Dự án đã cơ bản hoàn thành, đơn vị thi công đang hoàn thiện những phần việc cuối cùng để tiến hành bàn giao. Hiện tại đang đi vào tất cả các công tác hoàn thiện về nội thất, hạ tầng bên ngoài và công tác vệ sinh đồng bộ. Số lượng công nhân ở công trình này đảm bảo trên dưới 100 người mỗi ngày. Các công tác cần phải đẩy nhanh hơn như nội thất, phòng họp đang phải làm 2 ca là ca ban ngày và ca đêm, khoảng 9, 10 giờ đêm kết thúc".

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi cùng với Hội trường UBND tỉnh là hai công trình tạo thiết chế đột phá của tỉnh. Ban Quản lý dự án đã tập trung cán bộ có tay nghề và kinh nghiệm cao để quản lý và giám sát các dự án này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nào đang được khẩn trương thi công tại Quảng Ngãi?,Khi nào dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi dự kiến hoàn thành?