Quảng Trị thu hút hơn 100 triệu USD đầu tư từ Thái Lan

Quảng Trị thu hút hơn 100 triệu USD đầu tư từ Thái Lan

Quảng Trị thu hút hơn 100 triệu USD đầu tư từ Thái Lan

Quảng Trị và Thái Lan đang xây dựng mối quan hệ hợp tác phát triển mạnh mẽ, với hơn 100 triệu USD đầu tư từ Thái Lan vào 7 dự án tại tỉnh.

Quảng Trị, một tỉnh thuộc miền Trung Việt Nam, đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển kinh tế. Trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, Quảng Trị và Thái Lan đang xây dựng mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ và cam kết tạo điều kiện cho nhau để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư vào địa phương.

Tại Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand" diễn ra tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vào ngày 3 và 4/8, đã có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra.

Tại đây, Quảng Trị đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch đến các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp đến từ Thái Lan.

Theo thông tin từ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, với vị trí địa chính trị và kinh tế quan trọng ở khu vực miền Trung, Quảng Trị nằm trên tuyến hành lang kinh tế Bắc - Nam của Việt Nam và dọc theo hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC). Tận dụng vị thế "đầu cầu" về phía Đông trên EWEC, tỉnh đã đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông mới như cảng hàng không, cảng biển và đường cao tốc để thu hút đầu tư và thương mại.

Quảng Trị và Thái Lan đã tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Đặc biệt, các nhà đầu tư Thái Lan đã đầu tư vào 7 dự án tại Quảng Trị với tổng nguồn vốn đăng ký là hơn 100 triệu USD. Các dự án này bao gồm nhà máy sản xuất nước uống tăng lực Super Horse, nhà máy sản xuất săm lốp xe máy Camel, dự án nhà máy sản xuất dăm gỗ và chế biến lâm sản, cùng một số dự án về năng lượng tái tạo. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của các nhà đầu tư Thái Lan vào tiềm năng phát triển của Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, đã bày tỏ sự quan trọng của hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" và khẳng định cam kết của tỉnh trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân Thái Lan tìm kiếm cơ hội làm ăn, đầu tư, phát triển và du lịch tại Quảng Trị.

Ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam, cũng nhấn mạnh về tiềm năng hợp tác giữa Thái Lan và Quảng Trị. Ông cho biết rằng hai bên có thể tăng cường hợp tác trong ba lĩnh vực chính là chính trị, kinh tế và kết nối giữa nhân dân hai nước.

Với sự hỗ trợ và cam kết từ cả hai bên, mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Trị và Thái Lan đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn. Đây là cơ hội để cả hai bên tận dụng và khai thác những lợi thế và tiềm năng của mình, góp phần thúc đẩy kết nối kinh tế, thương mại và du lịch giữa hai địa phương.

[question] Có bao nhiêu dự án FDI của nhà đầu tư Thái Lan ở Quảng Trị?,Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand" diễn ra ở đâu?