Quảng trường văn hóa, thể thao Cần Giờ: Khu đất mới cho sự kiện và lễ hội

Huyện Cần Giờ sẽ có một quảng trường rộng hơn 100.000 m2 để tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội và lễ hội truyền thống, tạo không gian mới cho văn hóa, thể thao và tái hiện lịch sử địa phương.

UBND TP HCM vừa thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cho dự án xây dựng Quảng trường văn hóa, thể dục thể thao huyện Cần Giờ.

Vị trí của khu vực quy hoạch nằm tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, với tổng diện tích hơn 100.000 m2.

Quảng trường này sẽ phục vụ nhu cầu tổ chức các sự kiện, lễ hội truyền thống của người dân địa phương và du khách. Nó được chia thành ba khu chức năng chính và một khu phụ trợ.

Khu quảng trường chính

Khu quảng trường chính sẽ là nơi tổ chức các sự kiện, bao gồm các công trình như phù điêu, kỳ đài, đài phun nước, sân khấu, quảng trường chính, đài quan sát, nhà đón tiếp và các hạng mục hỗ trợ khác.

Khu phục dựng văn hóa lịch sử

Khu phục dựng văn hóa lịch sử sẽ bao gồm nhà trưng bày và không gian phục dựng, tái hiện văn hóa và lịch sử đặc trưng của Cần Giờ.

Khu phục vụ thể dục thể thao

Khu phục vụ thể dục thể thao sẽ có các tiện ích như căng-tin, hồ bơi, sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông và 2 sân tennis.

Khu phụ trợ

Khu phụ trợ sẽ bao gồm bãi đậu xe, nhà quản lý chung, nhà vệ sinh, trạm bơm, bể nước, trạm điện, cây xanh và giao thông nội bộ.

Toàn bộ không gian kiến trúc của khu quảng trường sẽ được thiết kế mở, nhằm phục vụ nhu cầu tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội như diễu hành hoặc tưởng niệm. Các công trình sẽ hài hòa với cảnh quan, cây xanh và mặt nước xung quanh.

Đường giao thông trong khu quảng trường sẽ được xây dựng bằng bê tông, với chiều rộng từ 2m đến 6m. Khu vực bãi đậu xe sẽ được lát bằng bê tông nhựa.

Quảng trường văn hóa, thể thao Cần Giờ sẽ mang đến không gian mới cho huyện Cần Giờ. Nó sẽ không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện và lễ hội, mà còn là điểm đến để tái hiện lịch sử, giới thiệu văn hóa và thể thao đặc trưng của địa phương.

Chủ đề thứ nhất: Thiên nhiên Cần Giờ

Với không gian mặt nước xen kẽ với các khu vực xanh, nó tạo ra một bức tranh về vùng đất hình thành từ những khu rừng ngập mặn và hệ thực vật đặc trưng.

Chủ đề thứ hai: Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ

Nó sẽ giới thiệu thông tin, hình ảnh, tư liệu và giáo dục về tình yêu thiên nhiên và kêu gọi bảo vệ môi trường.

Chủ đề thứ ba: Văn hóa Cần Giờ

Đặc trưng của văn hóa này là văn hóa cư dân biển Nam Bộ, với việc tái hiện lễ hội Nghinh Ông và các làng nghề muối, nghề biển của địa phương.

Chủ đề thứ tư: Con người Cần Giờ

Với nội dung giới thiệu về truyền thống đấu tranh anh dũng qua các thời kỳ và quá trình lao động, sản xuất.

Quảng trường văn hóa, thể thao Cần Giờ sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho cả người dân địa phương và du khách, tạo không gian mới để tổ chức sự kiện và tận hưởng văn hóa, thể thao và lịch sử đặc trưng của huyện Cần Giờ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quảng trường văn hóa, thể dục thể thao ở Cần Giờ có diện tích bao nhiêu?,Các khu chức năng chính của quảng trường bao gồm những gì?