Quy định mới của Apple tại châu Âu: Nhà phát triển đối mặt với khó khăn

Quy định mới của Apple tại châu Âu gây khó cho nhà phát triển
Quy định mới của Apple tại châu Âu: Nhà phát triển đối mặt với khó khăn

Quy định mới của Apple tại châu Âu đang gây khó khăn cho nhà phát triển ứng dụng

Các nhà phát triển đang phải đối mặt với nhiều trở ngại và chi phí không đáng có.

Colton Adamski không hài lòng với quy định mới của Apple

Colton Adamski, một doanh nhân trẻ từng là hacker và hiện đang điều hành một cửa hàng ứng dụng iPhone không chính thức, so sánh Apple với những tên xã hội đen trong các bộ phim nổi tiếng như The Godfather hay The Sopranos. Ông cho rằng, dù bề ngoài Apple thể hiện sự cởi mở, nhưng thực chất họ vẫn kiểm soát mạnh mẽ hệ sinh thái iPhone. Ông bày tỏ sự không hài lòng với các điều khoản quá mức mà Apple đã thiết lập, khiến những người muốn mở cửa hàng ứng dụng trên "lãnh thổ" của họ phải tuân thủ chặt chẽ yêu cầu của công ty. Nếu không tuân thủ, họ sẽ bị loại bỏ khỏi hệ sinh thái iPhone.

Trở ngại lớn nhất đối với nhà phát triển ứng dụng ở châu Âu

Một trong những trở ngại lớn nhất mà nhà phát triển ứng dụng đối mặt khi muốn mở cửa hàng ở châu Âu là yêu cầu của Apple về thư tín dụng dự phòng trị giá 1 triệu EUR từ một tổ chức tài chính được xếp hạng ít nhất là A hoặc tương đương. Họ cũng phải duy trì thư tín dụng dự phòng trong suốt thời gian hoạt động của cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, yêu cầu này sẽ được miễn trong trường hợp nhà phát triển là thành viên xuất sắc của Chương trình nhà phát triển Apple trong 2 năm liên tiếp và đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt trong năm đầu tiên trên nền tảng iOS tại EU.

Phí công nghệ cốt lõi mà Apple áp đặt

Theo đó, nhà phát triển phải trả 0,5 EUR cho mỗi lần cài đặt đầu tiên trên cửa hàng ứng dụng sau khi đạt 1 triệu lượt tải xuống. Ông cho rằng đây giống như việc trả tiền bảo kê cho những tên côn đồ dưới chiêu bài để đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh của các chủ cửa hàng. Ông cảm thấy khó hiểu khi phải trả phí công nghệ cốt lõi này, và cho rằng hệ thống Android không bao giờ áp đặt những yêu cầu tương tự.

Những ý kiến trái chiều từ phía nhà phát triển

Những quy định mới của Apple tại châu Âu đang khiến nhiều nhà phát triển ứng dụng tức giận và khó chịu. Việc đối mặt với nhiều trở ngại và chi phí không đáng có khiến họ phải suy nghĩ lại việc mở cửa hàng ứng dụng tại khu vực này. Tuy Apple cho rằng những quy định này nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng, nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều từ phía nhà phát triển. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến sự đa dạng và sự phát triển của cửa hàng ứng dụng tại châu Âu.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Nhà phát triển ứng dụng iPhone đã rút lui khỏi kế hoạch mở rộng sang thị trường nào?,Các trở ngại mà nhà phát triển gặp phải khi muốn tạo ra cửa hàng ứng dụng bên thứ ba ở châu Âu là gì?