Reddit IPO: Cổ phiếu tăng 70%, nhưng người dùng lo ngại về "bơm - xả"

Cổ phiếu Reddit tăng vọt sau đợt IPO, nhưng người dùng có lo ngại về việc công ty "bơm - xả" giá trị cổ phiếu. Một số người đã thu lợi nhuận và bán cổ phiếu ngay trong ngày đầu tiên.

Cổ phiếu Reddit tăng vọt sau khi công ty này phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 19/3.

Cổ phiếu Reddit đã tăng vọt sau khi công ty này phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 19/3. Ngay sau khi lên sàn giao dịch chứng khoán New York, cổ phiếu Reddit đã có thời điểm tăng tới 70%, lên 57,80 USD/cp trong phiên ngày 21/3. Mã giao dịch của cổ phiếu là RDDT.

Đợt IPO của Reddit đã huy động được 748 triệu USD, gần mức cao nhất trong mục tiêu của công ty.

Đợt IPO của Reddit đã huy động được 748 triệu USD, gần mức cao nhất trong mục tiêu của công ty. Nhờ đó, nền tảng mạng xã hội này đã được định giá khoảng 6,4 tỷ USD. Dữ liệu mới nhất từ hồ sơ S-1 của Reddit cho thấy doanh thu dự kiến của công ty vào năm 2023 sẽ tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 804 triệu USD. Phần lớn nguồn thu của Reddit đến từ quảng cáo trên trang web. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa có lãi và lỗ ròng của Reddit vào năm ngoái là 90,8 triệu USD.

Trước đợt IPO, Reddit đã thông báo rằng họ sẽ phân bổ 8% trong số 22 triệu cổ phiếu của mình cho một số người dùng và người kiểm duyệt nhất định.

Trước đợt IPO, Reddit đã thông báo rằng họ sẽ phân bổ 8% trong số 22 triệu cổ phiếu của mình cho một số người dùng và người kiểm duyệt nhất định. Chiến lược này tương tự như của các công ty như Robinhood và Airbnb, cho phép người dùng tham gia vào các đợt chào bán ban đầu của họ.

Một số người dùng lại tỏ ra nghi ngại hoặc không quan tâm đến đợt IPO của Reddit.

Một số người dùng lại tỏ ra nghi ngại hoặc không quan tâm đến đợt IPO của Reddit. Thậm chí, rất ít người lạc quan về triển vọng giao dịch của nền tảng 20 năm tuổi này. Một người dùng có tên Icy_Rhubarb2857 đã bày tỏ quan ngại của mình: "Việc IPO là 100% để vắt kiệt mọi giá trị còn lại trong công ty và rút tiền ra. Thứ này sẽ về mo. Và họ biết tất cả chúng ta đều đang nghĩ như vậy nên họ sẽ bơm nó lên khi phát hành để tạo ra FOMO và sau đó cho nó đi vào lòng đất". Một người dùng khác có tên pm_me_your-thighs đã viết: "Reddit không đáng gì hơn ngoài việc bị bơm và xả".

Tuy nhiên, cũng có người dùng đã thu được lợi nhuận và bán cổ phiếu ngay trong ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, cũng có người dùng đã thu được lợi nhuận và bán cổ phiếu ngay trong ngày đầu tiên. Người dùng eurostylin chia sẻ: "Tôi đã bán ra ở mức 54 USD. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Reddit vì khoản lãi 20.000 USD ngày hôm nay".

Dù có những lo ngại và quan ngại, đợt IPO của Reddit vẫn thu hút sự chú ý của giới đầu tư và người dùng.

Dù có những lo ngại và quan ngại, đợt IPO của Reddit vẫn thu hút sự chú ý của giới đầu tư và người dùng. Cổ phiếu tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tiên, tạo ra sự kỳ vọng và mong đợi về triển vọng tương lai của công ty.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu Reddit tăng bao nhiêu sau khi lên sàn giao dịch chứng khoán New York?,Tại sao một số người dùng Reddit không quan tâm hoặc lo ngại về đợt IPO của công ty?