Resident Evil 9: Hành trình thế giới mở mới

Resident Evil 9 sẽ là trò chơi thế giới mở?
Resident Evil 9: Hành trình thế giới mở mới

Resident Evil 9 đang được phát triển thành một trò chơi thế giới mở, mở ra một hành trình mới cho người chơi khám phá.

Resident Evil 9, phần tiếp theo trong loạt game kinh dị nổi tiếng của Capcom, đang được phát triển theo hướng trò chơi thế giới mở. Điều này đã được tiết lộ bởi Dusk Golem, một nguồn tin rò rỉ nổi tiếng với những thông tin chính xác về các trò chơi trước khi ra mắt.

Hướng đi mới cho Resident Evil

Dusk Golem đã chia sẻ: "Dragon's Dogma 2 đã mở rộng chức năng của công cụ phát triển RE Engine cho phép phát triển game thế giới mở. Hai tựa game khác sử dụng công nghệ này là Monster Hunter Wild và Resident Evil 9". Điều này có nghĩa là Resident Evil 9 sẽ là một trò chơi thế giới mở hoàn chỉnh, khác biệt so với những phiên bản trước đây của dòng game Resident Evil.

Trải nghiệm thế giới mở trong Resident Evil

Dòng game Resident Evil đã có những khu vực bán thế giới mở rộng lớn trong phiên bản Resident Evil Village, nhưng đây là lần đầu tiên một trò chơi chính thức của loạt game này được thử nghiệm với thế giới mở một cách trọn vẹn. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ có cơ hội khám phá một thế giới rộng lớn, tìm hiểu các khu vực khác nhau và gặp gỡ những nhân vật mới trong cuộc phiêu lưu của mình.

Những thông tin khác về Capcom

Ngoài việc tiết lộ về Resident Evil 9, Capcom cũng đã công bố rằng Monster Hunter Wild, phần tiếp theo của Monster Hunter World, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025. Thông tin chi tiết về trò chơi này sẽ được công bố vào mùa hè năm 2024.

Đánh giá cao nhất năm 2023

Đầu tuần này, Capcom đã được Metacritic vinh danh là nhà phát hành được đánh giá cao nhất năm 2023 dựa trên chất lượng các bản phát hành trong năm trước. Tuy nhiên, tựa game Dragon's Dogma 2 mới nhất của hãng lại nhận về những lời chỉ trích trái chiều.

Thất vọng của người chơi

Mặc dù nhận được những đánh giá tích cực trước khi phát hành, Dragon's Dogma 2 chỉ nhận được 40% đánh giá tích cực trên Steam sau khi ra mắt. Người chơi đã bày tỏ sự thất vọng của mình với việc có đến 21 gói DLC được bán ra ngay trong ngày đầu tiên, trong đó có những nội dung mà họ cho rằng nên được cung cấp miễn phí.

Sự mong đợi cho Resident Evil 9

Với thông tin về Resident Evil 9 trở thành một trò chơi thế giới mở, người hâm mộ của dòng game Resident Evil đang rất mong chờ sự ra mắt của phiên bản mới này. Capcom chưa chính thức công bố phần tiếp theo của loạt game Resident Evil cũng như bản remake tiếp theo, nhưng hy vọng rằng Resident Evil 9 sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ và đầy kịch tính cho người chơi.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Resident Evil 9 sẽ là trò chơi thế giới mở?,Capcom đã công bố thông tin gì về phần tiếp theo của loạt game Resident Evil?