Robinhood: Chuyển hướng kinh doanh và thách thức với ứng dụng chơi chứng khoán phí 0 đồng

Robinhood: Chuyển hướng kinh doanh và thách thức với ứng dụng chơi chứng khoán phí 0 đồng

Cổ phiếu Robinhood giảm 72% kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán hai năm trước. Robinhood đang sa thải nhân viên và chuyển trọng tâm kinh doanh vào thẻ tín dụng để vực dậy sau khi lượng người dùng giảm.

Sự giảm giá mạnh của cổ phiếu Robinhood đã gây bất ngờ cho nhiều người khi nó đã giảm 72% kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán hai năm trước.

Điều này đặt ra nhiều thách thức cho ứng dụng chơi chứng khoán phí 0 đồng này, đồng thời cũng làm cho công ty phải thay đổi và tìm kiếm cách vực dậy.

Theo những thông tin từ các nguồn tin, Robinhood đang thực hiện việc sa thải nhân viên và tổ chức lại các nhóm nhân sự nhằm chuyển trọng tâm kinh doanh vào thẻ tín dụng.

Điều này là một phần của nỗ lực của công ty để tìm cách vực dậy sau khi lượng người dùng ngày càng thu hẹp.

Vào tháng 6, Robinhood đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp thẻ tín dụng miễn phí X1 với giá 95 triệu USD.

Kế hoạch hợp nhất X1 với tổ chức Robinhood Money đang được thực hiện, nhằm tập trung vào các tính năng quản lý tiền mặt và chi tiêu của ứng dụng như thẻ ghi nợ, gửi tiền trực tiếp và thanh toán ngang hàng.

Thẻ tín dụng được xem là sản phẩm có lợi nhuận cao hơn so với giao dịch chứng khoán và ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường.

Người phát ngôn của Robinhood đã xác nhận rằng công ty đang thực hiện những thay đổi nội bộ sau khi mua lại X1 và sa thải một số nhân viên.

Tuy nhiên, công ty vẫn đang tuyển dụng và có 200 vị trí còn trống.

Các thay đổi này đến trong bối cảnh Robinhood đang cố gắng giải quyết việc lượng người dùng giảm đi.

Số người dùng hoạt động hàng tháng đã giảm xuống còn 400.000 từ mức 10,6 triệu người trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8.

Điều này đã gây ra một chút hoảng loạn trong ban lãnh đạo của công ty.

Theo một nguồn tin, X1 là "trục xoay mới nhất của Robinhood để cố gắng thoát ra khỏi lối mòn đó".

Tương lai của X1 và thẻ tín dụng trong Robinhood là trọng tâm trong cuộc họp toàn thể nhân viên gần đây nhất của công ty.

Ngoài ra, Robinhood đã sa thải 150 nhân viên toàn thời gian vào tháng 6.

Việc sa thải này đã được đưa ra công khai, tuy nhiên, cắt giảm việc làm đang diễn ra sâu sắc hơn nhiều.

Hiện không rõ lần gần đây nhất công ty thực hiện cắt giảm việc làm là bao giờ.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng việc sa thải gần đây nhất diễn ra vào thứ năm.

Các nhà phân tích của JPMorgan đã đưa ra báo cáo nghiên cứu sau khi Robinhood công bố báo cáo số liệu hàng tháng cho tháng 8.

Báo cáo này cho biết hiệu suất của công ty "dường như một lần nữa chứng minh rằng bán lẻ nhìn chung kém hoạt động hơn ở các thị trường yếu hơn vì cả mức độ tương tác với khách hàng và lợi nhuận của khách hàng đều gặp khó khăn trong tháng 8.

Tuy nhiên, tháng 8 có tốc độ tương tác chậm hơn với người dùng."

Robinhood, có trụ sở tại Menlo Park, California, đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau trong vài năm qua.

Công ty đã mua lại Say Technologies, một công ty kết nối các công ty với các cổ đông bán lẻ, với giá 140 triệu USD vào năm 2021.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Robinhood, Vlad Tenev, đã nhấn mạnh rằng công ty đang tìm cách giúp khách hàng đáp ứng các nhu cầu tài chính toàn diện của họ.

Ông cho biết công ty không chỉ cho phép giao dịch cổ phiếu mà còn giúp khách hàng tiết kiệm để nghỉ hưu và xây dựng quỹ khẩn cấp.

Cổ phiếu của Robinhood đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngày thứ 5.

Tổng cộng, cổ phiếu này đã giảm 72% kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán hai năm trước.

Theo: BusinessInsider

[question] Robinhood đang sa thải nhân viên và chuyển hướng kinh doanh vào lĩnh vực nào?,Lượng người dùng của Robinhood đã giảm xuống con số nào và từ khi nào?