Robot Optimus của Tesla: Tỷ phú Musk hé lộ thêm video về khả năng của nó

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục chia sẻ video mới về robot Optimus của Tesla, cho thấy khả năng đi dạo và gấp áo sơ mi. Cùng khám phá những phản ứng và bình luận của người dùng.

Robot Optimus của Tesla: Tỷ phú Musk hé lộ thêm video về khả năng của nó

Ít giờ trước, Tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ thêm 1 đoạn video ấn tượng về robot Optimus do công ty Tesla của ông phát triển lên mạng xã hội X/Twitter. Video này cho thấy robot hình người cao gần 6 feet (182 cm) đang đi dạo quanh nhà máy.

Đi dạo cùng Optimus: Phản ứng từ người dùng

Phản ứng trước video mới của ông Musk, nhiều người dùng X/Twitter đã đưa ra các bình luận tiêu cực như sau:

  • "Chuyện này không đơn giản như vậy đâu".
  • "Nó thật tuyệt nhưng chỉ cho đến khi robot bắt đầu săn lùng con người (kịch bản loạt phim viễn tưởng Terminator/Kẻ hủy diệt)".

Những người dùng khác thì so sánh Optimus với nhân vật robot NS5 trong bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2004 "I, Robot" của Mỹ.

Vẫn có một lượng lớn người dùng thực sự ấn tượng trước robot:

  • "Tôi yêu những cập nhật mới về Optimus. Thật tuyệt khi nhìn thấy những bước tiến".
  • "Dáng đi trông tự nhiên hơn tôi mong đợi rất nhiều".

Optimus Prime II: Sự linh hoạt và khả năng của robot

Đáng chú ý trong video là việc thân robot (được cho là phiên bản Optimus Prime II) không được bảo vệ bởi các tấm kim loại màu trắng như các video trước, và người xem có thể nhìn thấy rõ ràng các bộ phận bên trong của nó.

Optimus được trang bị bộ máy tính Autopilot (cũng được sử dụng trong ô tô điện Tesla) cho phép nó nhận dạng các vật thể trong thế giới thực. Nó cũng có thể đi bộ với tốc độ gần 10 km/h và có thể nâng tạ nặng gần 70 kg.

Ông Musk đã từng lưu ý rằng, không giống như các robot sát thủ trong phim, robot của Tesla có thể bị người bình thường "chế ngự về mặt vật lý" và "cho thấy nó ít nguy hiểm hơn vẻ ngoài của nó".

Optimus Prime II: Sự phát triển và những kế hoạch trong tương lai

Tesla đã lần đầu tiên giới thiệu robot hình người vào năm 2022, nhằm tự động hóa tất cả lao động thể chất của con người và tăng cường quá trình sản xuất của công ty.

Công ty cho biết tham vọng của họ đối với robot là tạo ra một "robot hình người tự trị, hai chân, đa năng có khả năng thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, lặp đi lặp lại hoặc nhàm chán".

Ông chủ Tesla cũng chia sẻ ý tưởng là robot "sẽ phục vụ hàng triệu hộ gia đình trong các hoạt động như nấu ăn, cắt cỏ và chăm sóc người cao tuổi".

Phiên bản mới Optimus Prime II đã khiến nhiều người choáng váng vì sự mượt mà trong chuyển động của bàn tay và các khớp tay robot.

Tesla chưa hé lộ thông tin về giá cả hoặc ngày phát hành của Optimus Prime II nhưng ông Musk đã ám chỉ rằng robot có thể có giá dưới 20.000 USD.

Kết luận

Video mới về robot Optimus của Tesla tiếp tục thu hút sự chú ý và tranh cãi từ người dùng. Với khả năng và sự phát triển của mình, Optimus Prime II hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích và tiến bộ trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Robot Optimus của Tesla có khả năng nhận dạng vật thể trong thế giới thực như thế nào?,Theo Elon Musk, robot của Tesla có thể bị người bình thường "chế ngự về mặt vật lý" như thế nào?