"Rockstar Games bị tấn công mạng, thông tin quan trọng về GTA 5 bị rò rỉ"

"Rockstar Games lại trở thành nạn nhân của cuộc tấn công mạng, khi thông tin quan trọng về tựa game Grand Theft Auto 5 (GTA 5) bị rò rỉ."

Rockstar Games bị tấn công mạng, thông tin quan trọng về GTA 5 bị rò rỉ

Rockstar Games, nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Grand Theft Auto (GTA), đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng. Theo thông tin từ Gadget360, mã nguồn hoàn chỉnh của tựa game bán chạy nhất mọi thời đại GTA 5 cùng với các tài liệu nhạy cảm khác đã bị rò rỉ.

Cuộc tấn công này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một tin tặc 18 tuổi đã đánh cắp và phát tán dữ liệu của tựa game GTA 6

Tin tặc này đã bị tòa án Mỹ kết án giam giữ tại bệnh viện tâm thần vô thời hạn. Và giờ đây, Rockstar Games lại đối mặt với một cuộc tấn công khác.

Thông tin về cuộc tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu này được đăng tải trên mạng xã hội Twitter bởi YouTuber SKizzleAXE

Các ảnh chụp màn hình được cho là bằng chứng của vụ rò rỉ cho thấy toàn bộ mã nguồn GTA 5, bao gồm cả bản đồ ban đầu của trò chơi. Ngoài ra, còn có những manh mối về dự án "Project Americas" được cho là liên quan đến GTA 6 và dự án về GTA Tokyo PS2 đã bị hủy bỏ.

Điều đặc biệt đáng chú ý là sự xuất hiện của các tệp tin liên quan đến tựa game Bully 2. Điều này đã thổi bùng lên hy vọng về việc phát hành phần tiếp theo của trò chơi Bully, một tựa game đã từng gắn bó với nhiều thế hệ game thủ từ năm 2006. Mặc dù đã có báo cáo cho rằng Bully 2 sẽ được phát hành vào năm 2018, nhưng cho đến nay, Rockstar Games vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này.

Hiện tại, chưa rõ toàn bộ mức độ của vụ rò rỉ mới nhất này. Tuy nhiên, theo tài khoản Gaming Detective trên Twitter, có thể gây ra nhiều vấn đề kỹ thuật, trong đó có khả năng trì hoãn việc ra mắt GTA 6. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Rockstar Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vụ việc này.

Đáng chú ý, vụ rò rỉ này xảy ra sau sự kiện gây chấn động làng game vào tháng 9 năm 2022, khi một tin tặc tuổi teen đã tung lên mạng hơn 90 video gameplay của tựa game GTA 6. Đây được coi là vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử game. Tin tặc này đã bị kết án giam giữ vô thời hạn tại bệnh viện tâm thần.

Vụ tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu mới nhất này là một đòn mạnh vào Rockstar Games, đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng an ninh mạng và tương lai của những dự án game đang được mong đợi của công ty. Cộng đồng game thủ đang đợi phản hồi chính thức từ nhà phát triển và theo dõi diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Vụ rò rỉ mã nguồn của GTA 5 và các tài liệu nhạy cảm khác của Rockstar Games đã gây ảnh hưởng gì đến công ty?,Có tin đồn gì về việc phát hành Bully 2 sau khi rò rỉ thông tin này?