RongViet Invest: Hàng nghìn sinh viên tham gia chuỗi workshop đầu tư chứng khoán

Chuỗi workshop đầu tư chứng khoán do RongViet Invest tổ chức đã thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp cả nước tham gia. Sinh viên được truyền cảm hứng và nhận kiến thức về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chuỗi workshop về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư chứng khoán do RongViet Invest tổ chức đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên từ hơn 25 trường Đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Các buổi workshop đã được xây dựng với đa dạng nội dung và phù hợp với nhu cầu và năng lực của sinh viên tại từng trường. Trong đó, có nhiều nội dung mang tính thực tiễn và ứng dụng cao như: các phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến, cách thức lựa chọn cổ phiếu, quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán, phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Quản lý tài chính cá nhân và truyền cảm hứng cho giới trẻ

Các buổi workshop cũng chú trọng đến nội dung về quản lý tài chính cá nhân và giáo dục nhận thức cho giới trẻ về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đầu tư từ sớm để hướng đến tự do tài chính trong tương lai. Chị Đặng Thị Lan Hương, Phó tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Rồng Việt (VDAM), chia sẻ về chủ đề quản lý tài chính cá nhân: "Chuỗi workshop đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các bạn sinh viên và truyền cảm hứng về đầu tư tài chính cho giới trẻ."

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng đã chia sẻ những kiến thức thực tiễn và tâm huyết, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học trên giảng đường vào việc đầu tư chứng khoán một cách bài bản và chuyên nghiệp trong tương lai.

Sinh viên hưởng ứng tích cực

Sinh viên từ nhiều trường đại học đã hưởng ứng tích cực và tham gia chương trình. Huỳnh Tấn Lộc, sinh viên năm 4 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết: "Mình rất ấn tượng với chia sẻ của diễn giả từ Rồng Việt về chủ đề lãi kép và sức mạnh của lãi kép trong việc tích lũy tài sản. Chương trình đã giúp mình hiểu rõ hơn về quản lý tài chính cá nhân và tại sao nên tiết kiệm, đầu tư ngay từ khi còn trẻ."

Gia Hân, sinh viên năm nhất ngành Tài chính Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP HCM, cũng chia sẻ: "Câu chuyện về hành trình đầu tư đầy thăng trầm của diễn giả đã mang lại nhiều bài học thú vị và truyền cảm hứng để bạn bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán."

Cuộc thi RongViet Invest 2023

Cuộc thi RongViet Invest 2023 đã thu hút hơn 5.000 sinh viên từ hơn 50 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc đăng ký tham gia. Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu cao cả về tính giáo dục và thực tiễn. Cuộc thi bao gồm 2 vòng thi, vòng thi kiến thức đầu tư và vòng thi đầu tư thực chiến.

Vòng thi kiến thức đầu tư sẽ diễn ra trên eduDragon trong hai ngày 28-29/10/2023. Sau đó, các thí sinh sẽ tiếp tục với vòng thi đầu tư thực chiến trong 5 tuần, từ 06/11 đến 08/12/2023 để lựa chọn ra những nhà đầu tư có hiệu suất lợi nhuận cao nhất.

RongViet Invest 2023 cũng trao giải thưởng lên đến 400 triệu đồng, trong đó Giải Nhất của hai vòng thi kiến thức và thi đầu tư thực chiến có giá trị lần lượt là 10 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể được tìm thấy trên website https://rongvietinvest.vdsc.com.vn và fanpage https://www.facebook.com/RongVietInvest.

VNIndex 1,057.94 -43.72 -4.13%
HNX 214.45 -12.56 -5.86%
UPCOM 82.7 -2.88 -3.48%
[question] Cuộc thi RongViet Invest 2023 đã thu hút bao nhiêu sinh viên tham gia?,Nội dung chính của các buổi workshop đầu tư chứng khoán là gì?