Rực rỡ Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại các nước châu Á

Rộn ràng không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại các nước châu Á
Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang tạo nên không khí sôi động và tràn đầy màu sắc tại Trung Quốc, Singapore, Malaysia và nhiều nơi khác trên châu Á.

Rực rỡ Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại các nước châu Á

Đến thăm chùa Phật quang Sơn Đông thiền tự ở thị trấn Jenjarom, Malaysia, du khách sẽ bị ấn tượng bởi mô hình con rồng khổng lồ uốn lượn và những chiếc đèn lồng độc đáo trưng bày trong khuôn viên của ngôi chùa. Mỗi năm, chùa này trang trí theo một chủ đề khác nhau dựa trên con vật đại diện của năm đó.

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia

Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia cũng tràn đầy sắc màu năm mới Giáp Thìn từ giữa tháng 1 Dương lịch. Đèn lồng hình rồng khổng lồ được thắp sáng để chào mừng năm mới thu hút du khách và người dân tới tham quan và chụp ảnh.

Thành phố Yokohama, Nhật Bản

Ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, khu phố người Hoa đã nhộn nhịp từ sau rằm tháng Chạp, với không khí mua sắm và thưởng ngoạn Lễ hội mùa Xuân, một sự kiện quy mô lớn được tổ chức mỗi năm vào dịp Tết Nguyên đán. Cộng đồng người Trung Quốc tại Nhật Bản có gần 800.000 người, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi khu phố người Hoa luôn tái hiện nét văn hóa truyền thống và không gian đậm chất dân tộc ngay trên đất nước này vào dịp Tết Nguyên đán. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của Trung Quốc và nhiều món ăn nổi tiếng châu Á khác.

Hong Kong, Trung Quốc

Tại Hong Kong, Trung Quốc, không khí những ngày cận Tết Giáp Thìn sôi động và náo nhiệt. Các khu chợ bán hoa và trái cây tươi luôn đông đúc với người mua sắm, đặc biệt là chợ bán buôn trái cây Yau Ma Tei và chợ hoa Mongkok thuộc khu vực đảo Cửu Long. Chợ bán buôn trái cây Yau Ma Tei là chợ trái cây có tuổi đời hàng thế kỷ và cung cấp các loại trái cây nhập khẩu theo mùa từ khắp nơi trên thế giới. Chợ này chiếm khoảng 80% lượng trái cây tiêu thụ ở thị trường Hong Kong.

Macau, Trung Quốc

Tại Macau, Trung Quốc, lễ kép sẽ diễn ra - vừa đón năm rồng vừa kỷ niệm 25 năm thành lập đặc khu hành chính này. Hàng loạt cuộc diễu hành đã được lên kế hoạch.

Singapore

Tại Singapore, không khí Tết Nguyên đán cũng rực rỡ và đầy màu sắc. Triển lãm hoa mang chủ đề "Giấc mơ thược dược" và lễ hội River Hongbao, lễ hội lớn nhất trong năm, đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách. Cuộc diễu hành đường phố Chingay và nhiều hoạt động vui chơi trên đảo Sentosa cũng sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24/2.

Các nước Đông Nam Á khác

Ngoài ra, không khí Tết Nguyên đán cũng tưng bừng tại một số nước Đông Nam Á khác. Thủ đô Vientiane của Lào trang trí đèn lồng đỏ và hình tượng rồng tạo nên không khí rộn ràng. Tại Sydney, Úc, Bưu điện Australia đã cho ra mắt 3 con tem rồng độc đáo để kỷ niệm Tết Nguyên đán. Những con tem này không chỉ tượng trưng cho sự may mắn mà còn thể hiện sức mạnh và quyền lực của rồng trong văn hóa Á Đông.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang tạo nên không khí rực rỡ và tràn đầy niềm vui tại các nước châu Á. Những hoạt động truyền thống và trang trí đặc biệt đem lại một mùa xuân tươi vui và đáng nhớ cho mọi người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ở những nước châu Á nào không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang rộn ràng?,Tại Sydney, Australia, Bưu điện Australia đã phát hành những sản phẩm nào tượng trưng cho năm rồng?
1 Lượt thích