Rút ngắn thời gian hoàn thành dự án cầu vượt An Dương - Thanh Niên

Rút ngắn thời gian hoàn thành dự án cầu vượt An Dương - Thanh Niên

Thành phố Hà Nội yêu cầu rút ngắn thời gian hoàn thành dự án cầu vượt An Dương - Thanh Niên để giảm tình trạng ùn tắc giao thông. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Rút ngắn thời gian hoàn thành dự án cầu vượt An Dương - Thanh Niên

Dự án cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên tại thành phố Hà Nội đã được khởi công từ tháng 10/2017 với tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Dự án bao gồm cầu vượt dài 271m, rộng 10m và việc thay thế một phần đê đất bằng bức tường bê tông cao 2m. Tuy nhiên, dự án đã gặp khó khăn trong việc triển khai giai đoạn 2, dẫn đến việc chậm tiến độ 1,5 năm.

Dự án cầu vượt An Dương - Thanh Niên

Nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, thành phố Hà Nội đã yêu cầu rút ngắn thời gian hoàn thành dự án 6 tháng. Ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, cho biết rằng dự án đã được chia thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 815 tỷ đồng. Giai đoạn 1 đã áp dụng cơ chế đặc thù, giao thầu toàn bộ các gói thầu để đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, giai đoạn 2 gặp nhiều khó khăn về giải pháp kỹ thuật, dẫn đến việc chậm tiến độ.

Hiện tại, dự án đang được triển khai thi công 3 ca liên tục và cam kết sẽ hoàn thành khoảng 1km từ khách sạn Thắng Lợi đến Xuân Diệu và từ đường Lạc Long Quân đến Nhật Tân trước Tết Nguyên đán 2024. Để đảm bảo tiến độ rút ngắn, nhà thầu đã cam kết khắc phục khó khăn và quyết tâm thực hiện dự án.

Ngoài dự án cầu vượt An Dương - Thanh Niên, thành phố Hà Nội cũng đang nỗ lực hoàn thành dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Ông Nguyễn Cao Minh, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, cho biết rằng sau nhiều nỗ lực và cố gắng, dự án đã được tái khởi động và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2024. Điều này sẽ giúp giải quyết những khó khăn và vướng mắc còn lại, đồng thời đảm bảo an toàn hệ thống để đưa tuyến vào khai thác thương mại.

Thành phố Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp để hoàn thành các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn. Điều này đã mang lại những chuyển biến tích cực với tiến độ cam kết hoàn thành đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thành phố đặt ưu tiên hàng đầu cho các dự án cấp bách và trọng điểm, bao gồm các đường vành đai, đường sắt đô thị và các cầu vượt tại các nút giao thông quá tải. Thành phố cũng đầu tư vào các cầu qua sông Hồng và các tuyến kết nối với tỉnh ngoài, nhằm giảm tải cho trung tâm Thủ đô và đầu tư các đoạn kết nối vành đai, kết nối các đường cao tốc, phục vụ cho việc nâng cấp huyện lên quận. Tất cả những nỗ lực này nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của Thủ đô.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên đã hoàn thành phần nào và dự kiến sẽ hoàn thành vào thời điểm nào?,Khi nào dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành chứng nhận an toàn hệ thống?