Sa Pa chào đón Tết với khách sạn kín phòng

Sa Pa gần kín phòng dịp Tết
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sa Pa (Lào Cai) đã thu hút đông đảo du khách với tỷ lệ đặt phòng gần như kín 97% công suất.

Sa Pa chào đón Tết với khách sạn kín phòng

Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sa Pa (Lào Cai) đã trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách khi các khách sạn và điểm lưu trú tại đây gần như kín phòng. Theo thông tin từ Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa, tỷ lệ đặt phòng vào những ngày cao điểm đạt khoảng 97% công suất.

Các hoạt động văn hoá và du lịch đặc sắc

Nhằm phục vụ du khách tốt nhất trong dịp Tết, thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá và chương trình du lịch đặc sắc. Đồng thời, đã chuẩn bị các điều kiện lưu trú tốt nhất để đón chào du khách đến với Khu du lịch quốc gia. Các điểm du lịch cộng đồng tại Sa Pa cũng đã sẵn sàng hoạt động trở lại từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán.

Tỷ lệ đặt phòng và dự báo lượng khách

Theo số liệu, tỷ lệ đặt phòng vào ngày mùng 2 Tết tại Sa Pa đạt khoảng 55%, trong khi từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết, tỷ lệ đặt phòng tăng lên 97%. Đặc biệt, tập trung chủ yếu ở phân khu trung-cao cấp tại khu vực trung tâm. Riêng các điểm du lịch cộng đồng, công suất bình quân đạt 45%, với sự tập trung đông nhất tại xã Tả Van và Mường Hoa.

Dự báo cho biết, trong dịp Tết năm nay, Sa Pa sẽ đón trên 100.000 lượt khách, tăng hơn 11.000 lượt so với cùng kỳ năm trước. Cao điểm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, với khoảng 65.000 lượt khách.

Không gian văn hoá Sa Pa tinh hoa hội tụ

Nhằm thu hút du khách, Sa Pa đã khai trương "Không gian văn hoá Sa Pa tinh hoa hội tụ" vào ngày 7/2. Đây là một tổ hợp xây dựng và trang trí kiến trúc độc đáo, nơi sắp đặt tiểu cảnh mô phỏng những danh thắng kỳ vĩ của Sa Pa như ruộng bậc thang Mường Hoa, đỉnh Fansipan, cùng với việc trưng bày các loài hoa bản địa như đào phai, đào cổ, đỗ quyên Hoàng Liên, nhất chi mai. Ngoài ra, còn có các khu trưng bày mô phỏng hoạt động làng nghề truyền thống của 5 dân tộc thiểu số Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó với nghề truyền thống đan lát, hoa văn thổ cẩm, làm quả còn, trống.

Số liệu từ năm trước và kỳ vọng cho năm nay

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm trước, Sa Pa đã đón 88.815 lượt khách, trong đó có khoảng 2.316 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu ước đạt trên 305 tỷ đồng. Dự báo cho năm nay, Sa Pa hy vọng sẽ tiếp tục thu hút lượng khách đông đảo và mang về doanh thu cao hơn.

Sự hấp dẫn của Sa Pa trong dịp Tết không chỉ nằm ở khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là những hoạt động văn hoá và du lịch đặc sắc. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ từ các điểm lưu trú, Sa Pa đã sẵn sàng chào đón du khách đến tham quan và trải nghiệm một mùa Tết đáng nhớ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao các khách sạn và điểm lưu trú tại Sa Pa gần như kín phòng trong dịp Tết Nguyên đán?,"Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ" là gì và nhằm mục đích gì?