Samsung chạy đua tự động hóa sản xuất chip

Samsung tăng tốc tự động hóa sản xuất chip
Samsung đẩy nhanh việc tự động hóa sản xuất chip để đạt mục tiêu 100% vào năm 2030. Công nghệ AI và sự hợp tác với nhà cung cấp thiết bị có thể giúp Samsung đạt mục tiêu sớm hơn dự kiến.

Samsung chạy đua tự động hóa sản xuất chip

Samsung, nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới, đang đẩy nhanh quá trình tự động hóa sản xuất chip để đạt mục tiêu 100% vào năm 2030. Một đơn vị đặc biệt có tên Digital Twin đã được thành lập vào năm ngoái để hỗ trợ việc tự động hóa này.

Công nghệ AI giúp Samsung đẩy nhanh việc tự động hóa sản xuất chip

Theo báo cáo mới nhất từ Digitimes, Samsung đã thông báo đến các nhà cung cấp rằng công ty sẽ ưu tiên cho các thiết bị có mức độ tự động hóa cao. Điều này cho thấy Samsung đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ để đạt được mục tiêu của mình sớm hơn vài năm.

Hiện tại, mức độ tự động hóa hoạt động tại các doanh nghiệp Samsung đã vượt quá 90% trong giai đoạn xử lý tấm silicon. Tuy nhiên, các hoạt động tiếp theo như đóng gói và kiểm tra chip chỉ đạt mức tự động hóa 20 - 30%. Điều này là do sự kết hợp của các thao tác không thuận tiện cho việc tự động hóa. Tuy nhiên, Samsung đang nỗ lực để đạt mục tiêu cuối cùng là tăng tự động hóa lên 100%.

Samsung tin rằng mục tiêu 100% tự động hóa có thể đạt được vào năm 2026 nếu các nhà cung cấp thiết bị tích cực tham gia vào quá trình này. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là một trong những yếu tố chính giúp Samsung đạt được mục tiêu này sớm hơn dự kiến.

Ngoài ra, Samsung cũng đang đối mặt với thách thức về thiếu hụt chuyên gia có trình độ trong lĩnh vực này. Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã triển khai các giải pháp tự động hóa trong sản xuất chip. Từ tháng 6 năm 2023, Samsung đã sử dụng dây chuyền sản xuất chip hoàn toàn tự động tại hai nhà máy của họ. Việc tự động hóa không chỉ giảm 90% thời gian ngừng hoạt động của quy trình sản xuất, mà còn giúp Samsung giảm 85% nhu cầu về nguồn nhân lực.

Trên hành trình đạt mục tiêu tự động hóa 100% trong sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ và hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị để đẩy nhanh tiến độ. Với sự phát triển của công nghệ AI và sự cam kết của Samsung, không có nghi ngờ gì rằng Samsung sẽ tiếp tục là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sản xuất chip tự động hóa.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Mức độ tự động hóa trong quá trình sản xuất chip của Samsung đã đạt được bao nhiêu phần trăm?,Công nghệ nào giúp Samsung đẩy nhanh quá trình tự động hóa sản xuất chip?