Samsung chạy đua với thời gian để xây dựng nhà máy không nhân viên

Samsung lên kế hoạch cho nhà máy không nhân viên trong 6 năm tới
Samsung đặt mục tiêu xây dựng nhà máy không cần đến nhân viên trong vòng 6 năm tới, nhằm tăng cường sự tự động hóa và giảm chi phí sản xuất.

Samsung chạy đua với thời gian để xây dựng nhà máy không nhân viên

Theo báo cáo từ ETNews (Hàn Quốc), Samsung đang lên kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những nhà máy không cần đến nhân viên trong vòng 6 năm tới. Điều này có nghĩa là vào năm 2030, Samsung sẽ có những nhà máy hoạt động hoàn toàn tự động.

Xây dựng nhà máy không nhân viên là một phần của chiến lược dài hạn của Samsung

Công ty dự kiến sẽ triển khai những nhà máy này tại những khu vực mà họ đã có mặt lâu dài.

Samsung tập trung vào việc phát triển "cảm biến thông minh"

Để đạt được mục tiêu này, Samsung đang tập trung vào việc phát triển một "cảm biến thông minh" có khả năng kiểm soát tính đồng nhất của plasma trong quá trình xử lý các tấm silicon. Các cảm biến này sẽ được áp dụng trong quá trình khắc tấm silicon, áp dụng một lớp hóa chất và làm sạch sau đó. Điều này sẽ giúp Samsung giảm sự phụ thuộc vào các cảm biến nước ngoài và tăng cường khả năng phát triển cảm biến trong nước.

Việc triển khai cảm biến tại các nhà máy hiện tại cũng không gặp nhiều khó khăn vì kích thước nhỏ gọn của chúng, cho phép tích hợp vào các nhà máy hiện có mà không cần thêm không gian. Điều này cũng giúp Samsung tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa không gian trong môi trường phòng sạch.

Samsung hướng đến không gian sản xuất thông minh và hiệu quả hơn

Các công ty công nghệ hàng đầu như Tesla và Amazon của Mỹ đã tiên phong trong việc tự động hóa quy trình sản xuất để giảm chi phí và tăng hiệu suất. Samsung nhận thức rằng việc xây dựng nhà máy không nhân viên là một bước tiến quan trọng để không bị tụt hậu trong cuộc đua công nghệ.

Ông chủ tịch Samsung chưa tiết lộ chi tiết về kế hoạch này, nhưng đã đề cập đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa trong quá trình sản xuất. "Chúng tôi đang tìm cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa để tạo ra một môi trường sản xuất thông minh và hiệu quả hơn", ông cho biết.

Samsung cam kết đẩy mạnh sự phát triển công nghệ và tạo ra sản phẩm chất lượng cao với chi phí sản xuất cạnh tranh

Với kế hoạch xây dựng nhà máy không nhân viên, Samsung đang thể hiện sự cam kết của mình trong việc đẩy mạnh sự phát triển công nghệ và tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với chi phí sản xuất cạnh tranh. Trong tương lai gần, chúng ta có thể chứng kiến sự thay đổi to lớn trong ngành công nghiệp sản xuất của Samsung.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Công nghệ gì Samsung đang phát triển để xây dựng nhà máy không nhân viên?,Vì sao Samsung muốn xây dựng nhà máy không nhân viên?