Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple

Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple

Samsung đang sắp xếp lại các nhóm công việc để tập trung vào việc phát triển màn hình gập cho Apple, theo báo cáo mới nhất từ The Elec.

Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple

Theo một báo cáo mới nhất từ The Elec, Samsung đang sắp xếp lại các nhóm công việc của mình để tập trung vào việc phát triển màn hình gập cho Apple. Mặc dù Samsung đang dẫn đầu trong lĩnh vực tấm nền OLED, nhưng họ đặt mục tiêu đảm bảo đơn đặt hàng của Apple cho các sản phẩm màn hình gập trong tương lai.

Cả Samsung và LG đang thực hiện dự án để sản xuất các màn hình gập cho Apple, bao gồm cả tấm nền kích thước 20,25 inch.

Các báo cáo trước đó đã chứng thực việc Apple đang nghiên cứu một chiếc iPad/MacBook lai với màn hình 20 inch có khả năng gập lại. Dự kiến sản phẩm này sẽ được ra mắt vào năm 2026.

Ross Young, một chuyên gia từ DSCC, đã chia sẻ rằng các nhà cung cấp đang đàm phán với Apple để tạo ra một loại màn hình gập kích thước 20 inch. Ý tưởng của Apple là kết hợp tính hữu dụng của một chiếc máy tính xách tay với màn hình duy nhất như những gì người dùng có thể thấy trên iPad. Sản phẩm sẽ có thể hoạt động như một máy tính xách tay với bàn phím kích thước đầy đủ, đồng thời có thể hoạt động như một màn hình độc lập khi không gập lại hoặc sử dụng với bàn phím ngoài. Chuyên gia Young cũng cho biết rằng thiết bị này có thể cung cấp độ phân giải lên tới 4K hoặc cao hơn.

Mark Gurman, phóng viên từ Bloomberg, đã chứng thực các báo cáo của Ross Young khi ông cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình 20 inch có khả năng gập lại với bàn phím vật lý hoặc bàn phím ảo ở một bên của màn hình gập.

Sản xuất màn hình gập cho Apple sẽ là một bước tiến lớn đối với Samsung và LG. Hiện tại, Samsung là nhà cung cấp chính cho Apple về tấm nền OLED cho các dòng iPhone và Apple Watch. Tuy nhiên, việc sản xuất màn hình gập sẽ mở ra một cơ hội mới cho Samsung và LG trong lĩnh vực công nghệ màn hình.

Trong tương lai, việc sử dụng màn hình gập có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Với một chiếc iPad/MacBook có khả năng gập lại, người dùng có thể sử dụng sản phẩm này như một máy tính xách tay thông thường, đồng thời cũng có thể sử dụng nó như một màn hình độc lập khi không gập lại. Điều này sẽ mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho người dùng trong công việc và giải trí.

Trên thực tế, việc phát triển màn hình gập cũng đang được nhiều công ty công nghệ khác quan tâm và nghiên cứu. Tuy nhiên, Samsung và LG vẫn đang giữ vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực này và có thể sẽ trở thành nhà cung cấp chính cho các sản phẩm màn hình gập của Apple trong tương lai.

Việc Samsung chuẩn bị sản xuất màn hình gập đầu tiên cho Apple là một tin tức đáng chú ý trong ngành công nghệ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển công nghệ màn hình và đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho cả Samsung và Apple trong thị trường công nghệ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Samsung đang dự định sản xuất màn hình gập đầu tiên cho ai?,Màn hình gập của Apple có thể ra mắt vào năm nào?