Samsung tăng cường hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng

306 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung ứng cấp 1, cấp 2 của Samsung
Samsung thông báo rằng số lượng doanh nghiệp Việt Nam cấp 1 và cấp 2 tham gia vào chuỗi cung ứng của họ đã tăng lên 306, gấp 12 lần so với năm 2014.

Samsung tăng cường hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng

Samsung, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, đã thông báo rằng số lượng doanh nghiệp Việt Nam cấp 1 và cấp 2 tham gia vào chuỗi cung ứng của họ đã tăng lên 306, gấp 12 lần so với con số 25 doanh nghiệp vào năm 2014. Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho, đã chia sẻ thông tin này với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời bày tỏ niềm tin vào môi trường kinh doanh và sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan Việt Nam.

Mở rộng đầu tư và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

Samsung đã liên tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và trong năm qua đã đầu tư thêm khoảng 1,2 tỷ USD. Tập đoàn này đã tập trung vào phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ bằng cách hỗ trợ đào tạo tư vấn viên, các chuyên gia khuôn mẫu và hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) để phát triển và xây dựng nhà máy thông minh.

Hợp tác với NIC và mong muốn từ Chính phủ Việt Nam

Samsung đã tăng cường hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia để vận hành phòng lab về đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và đào tạo nhân tài công nghệ. Họ cũng đang hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và áp dụng các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp FDI trong bối cảnh mới.

Đánh giá cao đóng góp của Samsung

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, đã đánh giá cao các dự án của Samsung tại Việt Nam và đóng góp của họ vào phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong công tác xã hội và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất.

Hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp trong nước

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của tập đoàn. Họ cũng mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để triển khai các trung tâm đào tạo tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia. Samsung cũng được khuyến nghị chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và tiếp tục đổi mới sáng tạo và hỗ trợ doanh nghiệp. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả Samsung.

Với việc tăng cường hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam và đầu tư vào phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, Samsung đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Sự gia tăng đáng kể trong số lượng doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung là một minh chứng cho sự thành công của họ trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững với các doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu doanh nghiệp Việt Nam đã trở thành nhà cung ứng cấp 1 và cấp 2 cho Samsung?,Samsung đã đầu tư bao nhiêu USD vào Việt Nam trong năm qua?