Samsung từ chối cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4 vì giá quá rẻ

Samsung từ chối cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4 vì 'giá quá rẻ'
Samsung từ chối cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4 vì giá quá rẻ

Samsung đã rút khỏi đàm phán cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4 do Apple đưa ra mức giá thấp hơn mong đợi của Samsung.

Samsung rút khỏi cuộc đàm phán cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4 vì giá quá rẻ. Theo thông tin từ Gizmochina, iPhone SE 4 đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý với nhiều tin đồn xoay quanh những nâng cấp đáng kể so với các phiên bản trước đó. Đáng chú ý nhất, iPhone SE 4 được cho là sẽ áp dụng thiết kế của iPhone 14. Máy sẽ được trang bị màn hình LTPS OLED 6,1 inch với tốc độ làm mới 60 Hz. Tuy nhiên, máy chỉ có một camera ở mặt sau.

Apple đã tìm kiếm nguồn cung màn hình OLED cho iPhone SE 4 trong phân khúc tầm trung và Samsung là một trong những đối tác mà Apple quan tâm.

Tuy nhiên, hai công ty đã không thể đạt được thỏa thuận vì mức giá đề xuất. Samsung đề nghị cung cấp mỗi tấm nền OLED với giá 30 USD, trong khi Apple muốn mức giá thân thiện hơn là 25 USD.

Với việc Samsung rút khỏi cuộc đua cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4, Apple đang tìm đến nhà sản xuất BOE của Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu sản xuất màn hình. Việc này cho thấy Apple đang tập trung vào việc tiết kiệm chi phí cho dòng iPhone SE giá rẻ, vì màn hình là một trong những linh kiện đắt tiền nhất trong smartphone.

Ngoài ra, iPhone SE 4 được cho là sẽ có tính năng Face ID, camera sau 48 MP cải tiến và chip nhanh hơn. Sự thay đổi nhà cung cấp màn hình có thể ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất và giá bán cuối cùng của sản phẩm. Có tin đồn cho rằng Apple sẽ sản xuất khoảng 15 triệu chiếc iPhone SE 4 khi ra mắt vào năm 2025.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Samsung từ chối cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 4 vì lý do gì?,Apple đang xem xét chuyển sang nhà sản xuất màn hình nào để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone SE 4?