Sân bay Biên Hòa: Kế hoạch khai thác lưỡng dụng và mở rộng giao thông

Sân bay Biên Hòa: Kế hoạch khai thác lưỡng dụng và mở rộng giao thông

Sân bay Biên Hòa sẽ được khai thác lưỡng dụng và mở rộng giao thông để đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách và tăng cường kết nối vùng. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Sân bay Biên Hòa:

Sân bay Biên Hòa, một trong những sân bay quân sự quan trọng ở Việt Nam, sẽ được khai thác lưỡng dụng và mở rộng giao thông để đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách và tăng cường kết nối vùng. Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay Biên Hòa được quy hoạch là sân bay quốc nội khai thác lưỡng dụng dân sự và quân sự trong thời kỳ 2021 - 2030.

Hoàn thiện thủ tục xây dựng sân bay lưỡng dụng Biên Hòa:

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, địa phương đang hoàn thiện các thủ tục để thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng sân bay lưỡng dụng Biên Hòa. Các công trình hạ tầng phục vụ khai thác lưỡng dụng sẽ được xây dựng trên khoảng 50 ha đất khu vực sân bay.

Cần phối hợp giữa các đơn vị quốc phòng và các sở, ngành của tỉnh:

Trước khi triển khai xây dựng sân bay lưỡng dụng, việc khảo sát, xác định ranh giới và hiện trạng khu đất là rất cần thiết. Ông Trần Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai, cho biết rằng sân bay lưỡng dụng mới dự kiến có sơ đồ, nhưng chưa có mốc giới tọa độ. Do đó, cần có sự phối hợp giữa các đơn vị quốc phòng đóng quân trên khu đất và các sở, ngành của tỉnh để thực hiện công tác này.

Mở rộng giao thông để kết nối sân bay Biên Hòa với vùng lân cận:

Việc mở rộng giao thông là một yêu cầu cấp thiết để đảm bảo sự liên kết hiệu quả với sân bay Biên Hòa. Sở GTVT Đồng Nai đã nghiên cứu các hướng kết nối giao thông đến sân bay và đưa vào quy hoạch tỉnh.

Mở rộng đường Nguyễn Du và tuyến đường tỉnh 760C:

Theo kế hoạch, đường Nguyễn Du sẽ được mở rộng lên 6-8 làn xe với lộ giới dự kiến từ 48-60m. Ngoài ra, quy hoạch cũng bổ sung tuyến đường tỉnh 760C, nâng cấp các tuyến đường Võ Trường Toản và Nguyễn Đình Chiểu đi qua khu du lịch Bửu Long, kết nối ra cầu Xóm Lá với quy mô 6 làn xe. Đồng thời, tuyến đường tỉnh 768B sẽ được kéo dài để kết nối đến cầu Thạnh Hội 2.

Mở rộng tuyến đường tỉnh 768 và đường vành đai TP Biên Hòa:

Tuyến đường tỉnh 768 cũng sẽ được mở rộng từ cuối đường Nguyễn Du đến cầu Tân Triều (hương lộ 7) và kéo dài thêm khoảng 3,6km từ giao lộ với hương lộ 7 đến đường vành đai TP Biên Hòa gần cầu Bạch Đằng. Công trình này dự kiến có quy mô 6 làn xe.

Dự kiến công suất phục vụ 5 triệu hành khách mỗi năm:

Khi đưa vào khai thác lưỡng dụng, sân bay Biên Hòa dự kiến sẽ có công suất phục vụ 5 triệu hành khách mỗi năm trong thời kỳ 2021 - 2030. Việc mở rộng giao thông và nâng cấp hạ tầng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của sân bay và khu vực lân cận.

Sân bay Biên Hòa sẽ trở thành một trung tâm giao thông quan trọng:

Với kế hoạch khai thác lưỡng dụng và mở rộng giao thông, sân bay Biên Hòa sẽ trở thành một trung tâm giao thông quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của Đồng Nai và khu vực phía Nam.

[question] Sân bay Biên Hòa được quy hoạch như thế nào?,Tỉnh Đồng Nai sẽ mở rộng những tuyến đường nào để kết nối sân bay Biên Hòa với các tỉnh lân cận?