Sân bay Đà Nẵng: Quy hoạch và phát triển tương lai

Quy hoạch phân khu sân bay Đà Nẵng tương lai như thế nào?
Quy hoạch phân khu sân bay Đà Nẵng đã được phê duyệt, với diện tích hơn 1.300 ha. Bài viết này sẽ trình bày về quy hoạch, phân khu và các dự án phát triển tại sân bay Đà Nẵng trong tương lai.

Sân bay Đà Nẵng đã công bố quy hoạch phân khu sân bay với tỷ lệ 1/2000.

Sân bay Đà Nẵng đã công bố quy hoạch phân khu sân bay với tỷ lệ 1/2000. Quy hoạch này chia sân bay thành hai khu vực chính: khu vực xây dựng đô thị và khu vực Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Khu vực này sẽ được phát triển thành bốn khu vực phát triển với bốn đơn vị khác nhau.

Quy hoạch phân khu sân bay Đà Nẵng có diện tích hơn 1.300 ha và được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Hữu Thọ (phía đông), đường Trường Chinh (phía tây), đường Điện Biên Phủ (phía bắc) và đường Cách mạng Tháng Tám (phía nam).

Quy hoạch phân khu sân bay Đà Nẵng có diện tích hơn 1.300 ha và được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Hữu Thọ (phía đông), đường Trường Chinh (phía tây), đường Điện Biên Phủ (phía bắc) và đường Cách mạng Tháng Tám (phía nam). Dự kiến đến năm 2030, khu vực này sẽ có khoảng 77.000 người sinh sống.

Khu vực Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ phát triển theo đồ án Quy hoạch điều chỉnh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trong giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050.

Khu vực Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ phát triển theo đồ án Quy hoạch điều chỉnh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trong giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050. Quỹ đất trong các đơn vị phát triển sẽ được sử dụng cho các công trình hạ tầng xã hội và cây xanh, nhằm đáp ứng các yêu cầu của khu vực phát triển mới. Đất của thành phố được cho thuê sẽ được ưu tiên quy hoạch bổ sung hạ tầng xã hội, cây xanh và bãi đỗ xe.

Với đặc thù là khu vực cửa ngõ sân bay, việc bố trí quỹ đất trường học cho đơn vị ở số 2 trong phân khu này gặp nhiều khó khăn.

Với đặc thù là khu vực cửa ngõ sân bay, việc bố trí quỹ đất trường học cho đơn vị ở số 2 trong phân khu này gặp nhiều khó khăn. Do đó, quy hoạch đề xuất sử dụng các trường lân cận nằm dọc theo tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng sẽ tăng cường phát triển cây xanh trong các cơ sở giáo dục, các trụ sở hành chính công, khu y tế, bệnh viện, bảo tàng và khuyến khích mảng xanh mái nhà và mảng xanh theo chiều đứng công trình để tăng diện tích xanh đô thị.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng sẽ tăng cường phát triển cây xanh trong các cơ sở giáo dục, các trụ sở hành chính công, khu y tế, bệnh viện, bảo tàng và khuyến khích mảng xanh mái nhà và mảng xanh theo chiều đứng công trình để tăng diện tích xanh đô thị. Các dự án trong phân khu này cần đề xuất bổ sung cây xanh, không gian mở để đảm bảo mọi người dân có thể tiếp cận và sử dụng.

Quy hoạch chung không xác định công trình điểm nhấn đô thị tại khu vực phân khu sân bay.

Quy hoạch chung không xác định công trình điểm nhấn đô thị tại khu vực phân khu sân bay. Tuy nhiên, để định hướng và tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, tạo nét đặc trưng và nhận diện cho khu vực lập quy hoạch, các khu vực gồm nhà ga cảng hàng không quốc tế sẽ được định hướng là công trình kiến trúc độc đáo, mang tính biểu tượng và là cửa ngõ từ đường hàng không. Các không gian xanh và mặt nước như công viên kết hợp thể dục thể thao phía nam sân bay, công viên Hòa Thọ, chuỗi công viên kênh Phần Lăng kết hợp trung tâm thể dục thể thao Thanh Khê, chuỗi công viên hồ điều tiết Cẩm Lệ cũng sẽ được xác định.

Ngoài ra, quy hoạch cũng ưu tiên thực hiện một số dự án ở các hạng mục khác nhau.

Ngoài ra, quy hoạch cũng ưu tiên thực hiện một số dự án ở các hạng mục khác nhau. Trong khu vực phát triển đô thị, có bốn dự án bao gồm Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, cải tạo chỉnh trang các khu dân cư cũ, dự án nâng cấp, cải tạo và chỉnh trang khu dân cư phía Bắc 20ha và dự án nâng cấp, cải tạo và chỉnh trang phía nam sân bay (quận Cẩm Lệ). Các hạ tầng xã hội bao gồm ba dự án giáo dục, một dự án y tế, hai dự án Văn hóa - Thể dục thể thao và

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các dự án nào được quy hoạch trong phân khu sân bay Đà Nẵng?,Quy hoạch sân bay Đà Nẵng tập trung vào việc phát triển yếu tố gì?