Sân bay Long Thành chạy đua hoàn thành công trình đúng tiến độ

Sân bay Long Thành đang tiến hành triển khai thi công các gói thầu lớn để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Công trình dự án sẽ là một trung tâm hàng không quốc tế quan trọng của Việt Nam.

Sân bay Long Thành chạy đua hoàn thành công trình đúng tiến độ

Sau hai tháng thi công, nhà ga hành khách của Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đã bắt đầu hình thành, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng sân bay này.

Triển khai thi công các gói thầu lớn

Công tác thi công đang được tiến hành đồng loạt với ba gói thầu lớn bao gồm nhà ga, đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, đài kiểm soát không lưu và các tuyến đường kết nối vào sân bay. Hàng nghìn kỹ sư và công nhân đang nỗ lực để đảm bảo tiến độ xây dựng đúng theo kế hoạch.

Gói thầu thi công san nền thoát nước

Gói thầu thi công san nền thoát nước đang được tiến hành với tốc độ nhanh chóng, với hơn 88,6% khối lượng đào đắp đã hoàn thành. Các tuyến đường kết nối cũng đã đạt 80% tổng chiều dài thiết kế. Các khu vực như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay và đài kiểm soát không lưu cũng đang trở thành những công trường sôi động.

Nỗ lực của hàng ngàn công nhân

Hiện tại, hơn 1.500 công nhân và gần 1.000 thiết bị đang hoạt động 24/7 tại công trường dự án. Công tác xây dựng các tuyến đường kết nối cũng đang được triển khai nhanh chóng, với tinh thần làm việc "có mặt bằng đến đâu, thi công đến đó".

Sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền, nhà đầu tư và nhà thầu

Dự án sân bay Long Thành đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cấp chính quyền, nhà đầu tư và nhà thầu. Tất cả đều đang cùng nhau nỗ lực để đảm bảo tiến độ xây dựng và cố gắng hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Với việc triển khai thi công đồng loạt các gói thầu lớn và sự nỗ lực của hàng ngàn công nhân, sân bay Long Thành đang chạy đua để hoàn thành công trình đúng tiến độ. Khi hoàn thành, sân bay này sẽ trở thành một trung tâm hàng không quốc tế quan trọng của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của khu vực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các hạng mục nào đang được thi công tại sân bay Long Thành?,Mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 của sân bay Long Thành là vào năm nào?