Sân bay Long Thành: Đấu thầu 5 gói thầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ tổ chức đấu thầu cho 5 gói thầu quan trọng tại sân bay Long Thành, với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Chủ đầu tư cam kết lựa chọn nhà thầu uy tín và có đủ năng lực để đảm bảo chất lượng công trình.

Sân bay Long Thành: Đấu thầu 5 gói thầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Ngày 21/2, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) đã thông báo về việc tổ chức đấu thầu cho 5 gói thầu quan trọng thuộc dự án.

Các gói thầu trong danh mục đấu thầu có tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng bao gồm:

  • Gói thầu 4.7 – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình sân đỗ tàu bay và các công trình khác.
  • Gói thầu 4.8 - Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị, lập thiết kế bản vẽ thi công công trình giao thông nội cảng và hạ tầng kỹ thuật cảng hàng không.
  • Gói thầu 4.9 - Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay.
  • Gói thầu 11.5 - Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà để xe.
  • Gói thầu 7.8 - Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hàng hóa số 1 và công trình phụ trợ còn lại.

Đối với gói thầu 4.7, 4.8 và 4.9, chủ đầu tư dự án đã hoàn thành công tác thẩm định thiết kế kỹ thuật và hiện đang tiến hành việc phê duyệt thiết kế cũng như tổ chức lựa chọn nhà thầu. Dự kiến, cả 3 gói thầu này sẽ khởi công vào tháng 4/2024 và hoàn thành vào tháng 4/2026.

Còn gói thầu 11.5 và gói thầu 7.8 đang được triển khai thiết kế kỹ thuật. Dự kiến, cả 2 gói thầu này sẽ khởi công vào tháng 6/2024 và hoàn thành vào tháng 5/2026.

Theo đại diện của ACV, 5 gói thầu trên đều có tính chất quan trọng và việc đấu thầu sẽ được tiến hành một cách minh bạch và tuân thủ quy định pháp luật. Chủ đầu tư cam kết sẽ lựa chọn nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm và đủ năng lực để triển khai nhanh các gói thầu, đảm bảo chất lượng công trình.

Hiện tại, sân bay Long Thành đang đồng loạt triển khai 3 gói thầu lớn bao gồm nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay và hệ thống giao thông kết nối. Các nhà thầu đã huy động hơn 4.000 kỹ sư, công nhân và gần 2.000 máy móc, phương tiện thi công liên tục ngày đêm để đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch.

Sân bay Long Thành là một dự án quan trọng và được đánh giá là sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và du lịch của Việt Nam. Khi hoàn thành, sân bay này sẽ giúp giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phục vụ hành khách và hàng hóa.

Nguồn: Báo CafeF

[question] ACV sẽ tổ chức đấu thầu cho bao nhiêu gói thầu trong Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành?,Khi nào dự án Sân bay Long Thành dự kiến khởi công?