Sân bay Long Thành: Tiến độ xây dựng và những thành tựu đáng chú ý

Lộ diện hình hài 'siêu sân bay' Long Thành
Sân bay Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng với sự tham gia của hàng ngàn kỹ sư, công nhân và máy móc. Các hạng mục chính như nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh và hệ thống giao thông đang được triển khai một cách liên tục và chính xác.

Sân bay Long Thành: Tiến độ xây dựng và những thành tựu đáng chú ý

Trên công trường xây dựng sân bay Long Thành, hàng ngàn kỹ sư, công nhân và máy móc đã được tập kết để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Sau hơn 4 tháng kể từ ngày khởi công, các hạng mục chính như nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh và hệ thống giao thông đã đạt được tiến độ đề ra.

Nhà ga hành khách và đường cất hạ cánh

Đối với hạng mục Nhà ga hành khách, công trình đã lộ diện với thiết kế hình hoa sen độc đáo. Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chỉ đạo nhà thầu VIETUR hoàn thành công tác lắp dựng, kiểm nghiệm và đưa vào hoạt động 24 cẩu tháp. Đường cất hạ cánh dài 4.000m và rộng 75m cũng đang được thi công một cách tỉ mỉ và chính xác.

Hệ thống giao thông

Các tuyến đường tạm kết nối với các tuyến đường công vụ hiện hữu của dự án đã được triển khai đạt khối lượng 100%. Công tác đào đất, đắp đất, lắp đặt trạm biến áp và các công tác khác cũng đã đạt tiến độ đề ra. ACV đã đảm bảo cung cấp vật tư, vật liệu và thiết bị đúng hẹn để không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

Thành tựu đáng chú ý

Trên đại công trường xây dựng sân bay Long Thành, các liên danh nhà thầu trong nước và quốc tế đã hoàn thiện công tác nội nghiệp và triển khai thi công các gói thầu chính. Công nhân đã làm việc liên tục ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Công tác giải phóng mặt bằng và công tác thí nghiệm vật liệu đầu vào cũng đã được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác.

Ông Dương Quang Điền, Phó trưởng Ban Quản lý dự sân bay Long Thành, khẳng định rằng với tinh thần tập trung cao độ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi cán bộ, nhân viên và kỹ sư công nhân, chủ đầu tư và các nhà thầu, nhà tư vấn đang quyết tâm đưa Dự án thành phần 3 về đích đúng tiến độ.

Với tiến độ xây dựng đáng chú ý và sự nỗ lực của tất cả các bên liên quan, sân bay Long Thành sẽ trở thành một "siêu sân bay" hiện đại và tiện nghi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án Cảng HKQT Long Thành đang triển khai như thế nào?,Tuyến số 2 của dự án gặp khó khăn gì trong quá trình thi công?