Sân bay Tân Sơn Nhất chào đón lượng khách đỉnh cao trong dịp Tết

Khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng vọt, lập đỉnh mới Tết Giáp Thìn
Sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM dự kiến đón hơn 136.000 lượt hành khách trong ngày mùng 4 Tết, tăng mạnh so với ngày trước đó. Các biện pháp đã được triển khai để đảm bảo phục vụ tốt cho hành khách trong dịp cao điểm này.

Sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM dự kiến sẽ chào đón hơn 136.000 lượt hành khách trong ngày mùng 4 Tết, tăng mạnh so với ngày trước đó.

Sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM dự kiến sẽ chào đón hơn 136.000 lượt hành khách trong ngày mùng 4 Tết, tăng mạnh so với ngày trước đó. Trong đó, có hơn 76.000 lượt hành khách đến từ các chuyến bay trong nước và hơn 22.000 lượt hành khách đến từ các chuyến bay quốc tế. Đây là một con số ấn tượng, cho thấy lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết đang tăng cao.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong dịp cao điểm Tết nguyên đán, cả ga quốc tế và ga trong nước đều đông đúc.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong dịp cao điểm Tết nguyên đán, cả ga quốc tế và ga trong nước đều đông đúc. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ, lượng khách đến TPHCM tăng đáng kể. Để đảm bảo phục vụ tốt cho hành khách trong dịp này, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phù hợp.

Một trong số đó là việc phân lại luồng tuyến của xe taxi tại ga trong nước và mở làn đường riêng dành cho xe taxi công nghệ tại ga quốc tế.

Một trong số đó là việc phân lại luồng tuyến của xe taxi tại ga trong nước và mở làn đường riêng dành cho xe taxi công nghệ tại ga quốc tế. Điều này giúp hành khách ra vào sân bay một cách thuận tiện và tránh tình trạng ùn tắc trước cửa nhà ga. Đồng thời, các hãng taxi và xe công nghệ cũng đã cam kết bằng văn bản về việc bố trí xe và đảm bảo phục vụ tốt cho hành khách.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đang áp dụng mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không sân bay (A-CDM).

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đang áp dụng mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không sân bay (A-CDM). Điều này giúp cảng phối hợp thông tin chuyến bay trong các khung giờ cao điểm, từ đó điều hòa và phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi và rà soát slot để khai thác năng lực nhà ga một cách hiệu quả.

Ngoài ra, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đã triển khai thử nghiệm hệ thống thu không dùng tiền mặt tại khu vực ra vào Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đã triển khai thử nghiệm hệ thống thu không dùng tiền mặt tại khu vực ra vào Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện, giảm thời gian dừng/đỗ xuống còn dưới 5 giây/giao dịch và giải quyết các bất tiện khi sử dụng tiền mặt.

Trên cơ sở các biện pháp đã được triển khai, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đang nỗ lực để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho lượng khách đông đúc trong dịp Tết.

Trên cơ sở các biện pháp đã được triển khai, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đang nỗ lực để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho lượng khách đông đúc trong dịp Tết. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự phối hợp chặt chẽ, hy vọng rằng mọi người sẽ có một chuyến bay an lành và trọn vẹn trong dịp Tết này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu chuyến bay được dự kiến khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày mùng 4 Tết?,Sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai những biện pháp gì để đảm bảo phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết?