Sân bay Tân Sơn Nhất chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, hàng loạt chuyến bay bị chậm

Khách ‘chóng mặt’ vì loạt chuyến bay ở Tân Sơn Nhất buộc phải đổi lịch trình
Do thời tiết xấu, nhiều chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ở TPHCM đi các tỉnh, thành phố khác đã phải đổi lịch trình, gây phiền toái cho hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, hàng loạt chuyến bay bị chậm

Hàng loạt chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ở TPHCM đi các tỉnh, thành phố khác đã phải đổi lịch trình do thời tiết xấu, gây phiền toái cho hành khách.

Hành khách chịu khó chờ đợi

Ngày 2/2, chị Võ Thị Ngọc Sâm từ Quảng Nam có chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Chu Lai lúc 12h. Ban đầu, hãng bay thông báo rằng chuyến bay sẽ khởi hành trễ 30 phút và cất cánh lúc 12h30. Tuy nhiên, sau đó, thông báo lại đổi giờ bay sang 15h30. Gần 11h, chị Sâm nhận được thông báo chuyến bay lại đổi giờ bay lúc 12h30, giống như thông báo ban đầu.

"May mắn là tôi đã sắp xếp thời gian và không kịp đọc tin nhắn, nên tôi đến đúng giờ bay và kịp về quê đón Tết. Nhưng việc lịch trình thay đổi liên tục khiến tôi cảm thấy chóng mặt. Cuối cùng, chuyến bay khởi hành lúc 1h30, trễ hơn 1 giờ so với thông báo của hãng", chị Sâm chia sẻ.

Thời tiết xấu gây ảnh hưởng

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, thời tiết xấu và sương mù tại khu vực sân bay Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hoá), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế) đã ảnh hưởng đến thời gian cất cánh và đã phải điều chỉnh lịch trình từ 2 đến 6 tiếng đối với các chuyến bay đến và đi từ các sân bay này trong rạng sáng và sáng ngày 2/2/2024. Tổng cộng có 8 chuyến bay từ TPHCM đi Vinh, Thanh Hoá, Huế bị chậm thời gian cất cánh.

Vietnam Airlines đã gửi lời xin lỗi đến hành khách và hy vọng nhận được sự thông cảm từ họ. Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành sân bay, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết rằng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, sân bay dự kiến phục vụ từ 800 đến 900 chuyến bay mỗi ngày. Ngày cao điểm nhất (27 tháng Chạp) dự kiến có gần 930 chuyến bay với hơn 150 nghìn hành khách, tăng 9-10% so với năm trước. Lượng khách tăng mạnh trong dịp Tết đã khiến sân bay quá tải, và đơn vị đang nỗ lực để phục vụ người dân.

Hướng dẫn cho hành khách

Tình hình thời tiết mưa và sương mù có thể diễn ra tại các sân bay khu vực miền Bắc và miền Trung trong vài ngày tới. Do đó, hành khách có nhu cầu đi và đến các tỉnh, thành phố miền Bắc trong giai đoạn này nên thường xuyên cập nhật thông tin lịch trình và tình hình thời tiết.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thông báo rằng có 38 chuyến bay từ sân bay Nội Bài đi các địa phương bị ảnh hưởng trong sáng 2/2, trong đó có 7 chuyến bay quốc tế. Hiện có 5 chuyến bay đã chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay dự bị. Cụ thể, các chuyến bay từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Bài, Cần Thơ, Liên Khương, Đà Nẵng, Cam Ranh, Pleiku về sân bay Nội Bài sẽ tạm dừng chờ tại sân bay khởi hành. Dự kiến, chuyến bay có thời gian delay lớn nhất sẽ cất cánh muộn khoảng 50 phút so với giờ khởi hành ban đầu.

Trong tình huống này, các hãng bay khuyến cáo hành khách nên kiên nhẫn và sẵn lòng chờ đợi. Việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhiều chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất bị trễ?,Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ bao nhiêu chuyến bay mỗi ngày trong Tết Nguyên đán 2024?