Sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô sẽ nằm ở 2 huyện

Sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô sẽ được xây dựng trên địa phận 2 huyện
Sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô sẽ được xây dựng tại 2 huyện

Sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô sẽ được xây dựng tại 2 huyện Ứng Hòa và Phú Xuyên, với công suất dự kiến 50 triệu hành khách/năm.

Thông tin này được Thường trực HĐND TP. Hà Nội công bố vào ngày 25/3. Kỳ họp thứ 15, HĐND TP.Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 29/3 và sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng của thành phố.

Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065

Đồ án này bao gồm toàn bộ địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội, với 30 đơn vị hành chính cấp huyện và quy mô khoảng hơn 3.360 km2. Hà Nội đã xác định quy hoạch đô thị theo 5 vùng, bao gồm vùng đô thị trung tâm, vùng đô thị phía Đông, vùng đô thị phía Bắc, vùng đô thị phía Tây và vùng đô thị phía Nam.

Trong đồ án, sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô sẽ được đặt tại 2 huyện Ứng Hòa và Phú Xuyên. Đồ án cũng đã đề xuất áp dụng mô hình "thành phố trong Thủ đô". Theo đó, thành phố sẽ đầu tư và tạo cơ chế chính sách đặc thù vượt trội cho khu vực phía Tây, phía Bắc và dự kiến phía Nam sau khi sân bay thứ 2 hoàn thành. Mục tiêu là tạo điều kiện thúc đẩy phát triển các khu chức năng về khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, thương mại dịch vụ, logistics, thương mại quốc tế, tài chính...

Cảng hàng không thứ 2 của Thủ đô sẽ được xây dựng tại khu vực tiếp giáp trục cao tốc Tây Bắc - Quốc lộ 5, giữa cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Quốc lộ 1A, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt thống nhất Bắc-Nam và trục giao thông kinh tế phía Nam thuộc địa bàn một số xã thuộc huyện Ứng Hòa và Phú Xuyên. Dự kiến sân bay này sẽ có công suất khoảng 50 triệu hành khách mỗi năm.

Kỳ họp thứ 15, HĐND TP. Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ là cơ hội để xem xét và thông qua Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Điều này đồng nghĩa với việc Hà Nội sẽ có một bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông và nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô Hà Nội sẽ được xây dựng tại đâu?,Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm bao nhiêu?