Sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng

Sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng

Sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, theo dữ liệu mới nhất từ Sáng kiến dữ liệu tổ chức chung (JODI).

Sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, theo dữ liệu mới nhất từ Sáng kiến dữ liệu tổ chức chung (JODI).

Sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, theo dữ liệu mới nhất từ Sáng kiến dữ liệu tổ chức chung (JODI). Trong tháng 6, tổng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia đạt 6,80 triệu thùng mỗi ngày (bpd), giảm 124.000 thùng/ngày so với tháng 5, theo dữ liệu do JODI tổng hợp cho thấy.

Đây là lần đầu tiên trong năm nay mà nguồn cung dầu thô từ Saudi Arabia giảm xuống dưới 7 triệu thùng/ngày.

Điều này xảy ra sau khi Riyadh và một số nhà sản xuất dầu lớn khác của OPEC+ đã thống nhất cắt giảm sản lượng chung 1,6 triệu thùng/ngày từ tháng 5.

Theo JODI, trong tháng 6, các kho dự trữ sản phẩm dầu của Saudi Arabia đã giảm 1,64 triệu thùng, trong khi tồn kho dầu thô của nước này tăng 1,45 triệu thùng.

Trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9, sản lượng dầu ở Saudi Arabia dự kiến ​​đạt trung bình 9 triệu thùng/ngày. Điều này xảy ra sau khi Saudi Arabia đã tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng/ngày để "hỗ trợ sự ổn định của thị trường dầu mỏ". Ban đầu, việc cắt giảm sản lượng dầu chỉ được công bố trong tháng 7, nhưng sau đó đã được kéo dài sang tháng 8 và tháng 9.

Trong tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã tiết lộ rằng nguồn cung dầu thô từ nhóm OPEC+ đã giảm 1,2 triệu thùng/ngày, xuống còn 50,7 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Đây là mức thấp nhất trong gần hai năm qua.

Trong bối cảnh giảm sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia, thị trường dầu mỏ toàn cầu đang đối mặt với tình trạng cung dầu hạn chế.

Việc cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia và các nhà sản xuất OPEC+ khác đã góp phần làm giảm nguồn cung dầu thô trên thị trường, tạo ra áp lực tăng giá dầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn.

Một số nhà phân tích cho rằng giảm sản lượng của Saudi Arabia có thể tạo ra sự thiếu hụt dầu thô trên thị trường và ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Điều này có thể dẫn đến tình trạng tăng giá dầu và ảnh hưởng đến các quốc gia nhập khẩu dầu như Việt Nam.

Trên thị trường nội địa, giá xăng dầu có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do giá dầu thế giới tăng cao.

Điều này sẽ gây áp lực lên người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng nhiên liệu dầu.

Tuy nhiên, chính phủ cũng đã đưa ra các biện pháp kiểm soát giá để hạn chế tác động tiêu cực của tăng giá dầu lên nền kinh tế.

Trong tương lai, việc theo dõi tình hình sản lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arabia và các nhà sản xuất OPEC+ khác sẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá tình hình cung cầu trên thị trường dầu mỏ và dự báo giá dầu trong thời gian tới.
[question] Số liệu xuất khẩu dầu của Saudi Arabia trong tháng 6 là bao nhiêu?,Saudi Arabia đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu với mục đích gì?