Sẵn sàng phục vụ: Ngành hàng không chuẩn bị cho nhu cầu bay dịp Tết tăng đột biến

Cục Hàng không VN dự báo nhu cầu bay dịp Tết tăng đột biến

Sẵn sàng phục vụ: Ngành hàng không chuẩn bị cho nhu cầu bay dịp Tết tăng đột biến

Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết năm nay dự kiến sẽ tăng khoảng 10-15% so với Tết năm trước, và có thể tăng đột biến lên đến 30%. Với tình hình này, ngành hàng không đã chuẩn bị kế hoạch phục vụ và tăng cường đội bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Kế hoạch phục vụ cao điểm Tết

Kế hoạch phục vụ cao điểm Tết đã được Cục Hàng không chuẩn bị từ rất sớm, với việc cấp phép kế hoạch khai thác từ tháng 9/2023. Để dự báo nhu cầu thực tế trong dịp Tết năm 2024, Cục Hàng không đã theo dõi kỹ lượng khách qua từng tuần, từng tháng, từng quý. Dựa trên những thông tin này, dự kiến lượng khách trong dịp Tết năm nay sẽ tăng khoảng 10-15% so với năm trước.

Tăng cường đội bay

Tuy nhiên, để đảm bảo phục vụ hành khách trong trường hợp nhu cầu tăng đột biến và bất ngờ lên đến 30%, các hãng hàng không đã chuẩn bị mọi nguồn lực và tăng cường đội bay. Mặc dù cuối năm 2023, lực lượng bay của một số hãng hàng không có sụt giảm do các vấn đề kỹ thuật máy bay, nhưng trong tinh thần phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, các hãng hàng không sẽ tăng cường và bổ sung tàu bay theo hình thức thuê ướt.

Đảm bảo chất lượng phục vụ

Hiện nay, các kế hoạch máy bay đã được Cục Hàng không phê chuẩn và đảm bảo theo kế hoạch. Ngành hàng không cam kết sẽ phục vụ hành khách và đảm bảo chất lượng tốt nhất, an toàn nhất trong dịp Tết để hành khách có thể về quê sum họp và ăn Tết đầy đủ.

Phân bổ kế hoạch bay

Để đảm bảo sự hài hòa và quyền lợi của các hãng hàng không, Cục Hàng không đã phân bổ kế hoạch bay dựa trên mùa và nhu cầu đặt vé, mua vé của các hãng. Các hãng hàng không cũng đã triển khai kế hoạch bay Tết một cách nghiêm túc.

Đảm bảo thuận lợi cho hành khách

Trong quá trình bay Tết, có thể xảy ra tình trạng ùn ứ tại các cảng hàng không, đặc biệt là vào những khung giờ và ngày gần Tết. Để đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho hành khách, Cục Hàng không đã phối hợp với các đơn vị và lực lượng địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách trong việc tiếp cận, làm thủ tục và di chuyển tại các sân bay.

Đảm bảo an ninh trật tự

Cục Hàng không cũng đã điều chỉnh phương thức bay và triển khai các giải pháp để rút ngắn thời gian chiếm hữu trên đường băng, sân đỗ, nhà ga và các tuyến lăn tiêu chuẩn. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các sân bay cũng được chú trọng và phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương và thanh tra giao thông.

Hy vọng trải nghiệm đi lại tốt hơn

Với những giải pháp đồng bộ này, hy vọng rằng dịp Tết năm nay, hành khách sẽ có trải nghiệm đi lại tốt hơn tại các sân bay. Cục Hàng không và các hãng hàng không đã sẵn sàng phục vụ và đảm bảo an toàn, chất lượng cho hành khách trong dịp Tết. Hành khách cũng được khuyến khích đặt mua vé máy bay sớm để đảm bảo chỗ trống và thuận lợi cho kế hoạch đi lại của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ngành hàng không đã chuẩn bị kế hoạch phục vụ cao điểm Tết như thế nào?,Các biện pháp nào đã được đưa ra để đảm bảo an ninh và thuận lợi cho hành khách tại các sân bay trong dịp Tết?