Sao kê ngân hàng là gì? Hiện nay có những hình thức sao kê ngân hàng nào?

Hiện nay chúng ta thường bắt gặp cụm từ sao kê trong các văn bản liên quan đến ngân hàng cũng như trên các nền tảng mạng xã hội thường hay nhắc đến cụm từ ''sao kê''. Vậy sao kê là gì? Có những hình thức sao kê nào trong lĩnh vực ngân hàng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Infina nhé!

Khái niệm sao kê ngân hàng

Sao kê không còn xa lạ với mỗi người trong xã hội hiện đại. Bởi việc sao kê giúp xác nhận người dùng có thể khái quát được những chi tiêu phát sinh trong thời gian nhất định.

Sao kê nghĩa là gì?

Sao kê là ghi chép và kê khai chi tiết các giao dịch của cá nhân hoặc tổ chức thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Sao kê ngân hàng là gì?

Là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Sao kê tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, sao kê được gọi là statement. Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở ngành tài chính - ngân hàng.

Các hình thức sao kê ngân hàng hiện nay

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là bảng thống kê các giao dịch làm biến động số dư tài khoản trong kỳ sao kê của khách hàng. Kỳ sao kê thường lấy là 01 tháng hoặc lâu hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Các hình thức sao kê ngân hàng hiện nay

Sao kê tài khoản trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp là hình thức chủ tài khoản đến chi nhánh ngân hàng và yêu cầu in sao kê.

Khi in sao kê trực tiếp, chủ tài khoản ngân hàng sẽ nhận được văn bản xác nhận có mộc đỏ chứng thực của ngân hàng. Nhờ vậy mà văn bản này có giá trị về mặt pháp lý cao nhất trong các hình thức sao kê.

Sao kê tài khoản ngân hàng qua kênh trực tuyến

Hình thức này còn được gọi là sao kê online. Đây là hình thức sao kê được chủ tài khoản thực hiện trên ứng dụng Internet Banking.

Các thao tác thực hiện sao kê online cực kỳ dễ thực hiện. Nhưng chỉ có giá trị khi chủ tài khoản muốn kiểm tra, kiểm kê tài khoản chứ không có giá trị về mặt pháp lý khi bổ sung vào các thủ tục hành chính như hồ sơ chứng thực tài sản, hồ sơ vay vốn ngân hàng,…

Các câu hỏi thường gặp về bản sao kê ngân hàng

Sao kê lương là gì?

Sao kê lương là một bảng thống kê thể hiện rõ mức lương thực nhận mỗi tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán được liệt kê theo từng mốc thời gian.

Đây là giấy tờ chứng minh thu nhập và năng thực tài chính cá nhân trung thực và chính xác nhất. Chính vì vậy, có rất nhiều giao dịch yêu cầu phải có bảng sao kê lương. Ví dụ như vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đăng ký visa,….

Thời hạn thanh toán theo sao kê là gì?

Ngày đến hạn thanh toán theo sao kê là ngày cuối cùng mà chủ thẻ tín dụng được miễn lãi cho các khoản chi tiêu. Bạn phải thanh toán cho ngân hàng các khoản chi tiêu cùng phí. Và lãi phát sinh trong kỳ sao kê (ít nhất là thanh toán tối thiểu). Để tránh các khoản phí do thanh toán trễ.

In sao kê là gì?

Hay in sao kê ngân hàng là bản in chi tiết những giao dịch. Các giao dịch này được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định của tài khoản thanh toán cá nhân hoặc tổ chức. Giao dịch được thực hiện có thể là các khoản chi tiêu, thanh toán dịch vụ hay ứng tiền mặt…

Hiện nay in sao kê có các hình thức như: In sao kê trực tiếp tại ngân hàng, in sao kê online, in sao kê ATM.

Ngày sao kê là gì?

Ngày sao kê là ngày mà ngân hàng sẽ chốt lại mọi giao dịch trong một chu kỳ thanh toán. Mọi giao dịch mà bạn thực hiện trong tài khoản đều sẽ được thống kê lại một cách chi tiết. Sau khi có bảng này, chủ tài khoản có 15 ngày để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình mà sẽ không bị tính lãi.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Là tổng quan về cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong kỳ sao kê như thế nào. Số tiền bạn đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ tín dụng bạn cần trả kỳ này. Và ngày bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó để tránh các khoản sau và lãi phát sinh.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Dư nợ sao kê là gì?

Dư nợ sao kê là văn bản để thông báo chi tiết về số tiền nợ từ các khoản vay như: vay tín chấp, vay thế chấp, thẻ tín dụng,…. Hiểu được dư nợ sao kê giúp khách hàng minh chứng cho việc chi tiêu trước đó. Để có thể chi trả thẻ tín dụng đúng hạn và đúng hạn mức.ư

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Kết luận

Bài viết trên đã tổng quan về sao kê là gì và có những hình thức sao kê ngân hàng nào cho các bạn. Vậy, tùy mục đích sao kê mà bạn có thể chọn hình thức sao kê phù hợp riêng.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức