Sập cầu đường sắt ở Ấn Độ, 28 người thương vong

Sập cầu đường sắt ở Ấn Độ, 28 người thương vong

Một cây cầu đường sắt đang được xây dựng tại Ấn Độ đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 26 công nhân thiệt mạng và hai người bị thương. Thông tin chi tiết về vụ việc này.

Sập cầu đường sắt ở Ấn Độ, 28 người thương vong

Một vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại thị trấn Sairang thuộc bang Mizoram phía đông bắc Ấn Độ, khi một cây cầu đường sắt đang trong quá trình xây dựng đã đổ sập ngày 23/8. Vụ tai nạn này đã khiến ít nhất 26 công nhân thiệt mạng và hai người bị thương.

Thông tin ban đầu

Thông tin ban đầu cho biết có tới 40 công nhân đang làm việc tại hiện trường vào thời điểm xảy ra sự cố. Tuy nhiên, cảnh sát đã xác nhận con số này là 28 người. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 13 thi thể và đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Vụ tai nạn xảy ra trong quá trình thực hiện dự án tuyến đường sắt mới Bhairbi-Sairang

Một dự án quan trọng để kết nối Mizoram với phần còn lại của đất nước và thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế xã hội. Để điều tra vụ việc, một ủy ban đã được thành lập bởi cơ quan đường sắt.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết hỗ trợ

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố rằng những người bị ảnh hưởng sẽ được cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết. Tuy nhiên, vụ tai nạn này đã đặt ra nhiều câu hỏi về an toàn và việc nâng cấp cơ sở hạ tầng của hệ thống đường sắt rộng lớn của Ấn Độ.

Vụ tai nạn đường sắt chết chóc không phải là lần đầu tiên xảy ra tại Ấn Độ

Hàng triệu người dân Ấn Độ sử dụng hệ thống đường sắt này hàng ngày. Mặc dù chính phủ đã triển khai tàu cao tốc như một phần trong kế hoạch hiện đại hóa mạng lưới đường sắt, nhưng các nhà phê bình cho rằng chính phủ thiếu quan tâm đến vấn đề an toàn và việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ kỹ.

Đây không phải là vụ tai nạn đường sắt chết chóc đầu tiên xảy ra tại Ấn Độ. Vào tháng 6, ít nhất 288 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn đường sắt, là vụ tai nạn chết chóc nhất trong hơn hai thập kỷ. Tháng 10 năm ngoái, một cây cầu khác đã sập ở bang Gujarat, khiến 135 người thiệt mạng.

Câu hỏi về an toàn và quản lý cơ sở hạ tầng

Vụ sập cầu đường sắt ở Ấn Độ này đã gây chấn động và đặt ra câu hỏi về an toàn và quản lý cơ sở hạ tầng của hệ thống đường sắt quốc gia. Các biện pháp cần được thực hiện để đảm bảo an toàn cho những người lao động và người dân sử dụng hệ thống đường sắt này.

[question] Vụ sập cầu đường sắt ở Ấn Độ xảy ra ở đâu?,Hiện tại đã tìm thấy bao nhiêu thi thể trong vụ tai nạn này?