SeABank: Cổ phiếu SSB được lựa chọn vào rổ VN30-Index của HOSE

Cổ phiếu SSB được lựa chọn vào rổ VN30-Index của HOSE

SeABank: Cổ phiếu SSB được lựa chọn vào rổ VN30-Index của HOSE

Cổ phiếu SSB của SeABank đã được Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) chọn để đưa vào rổ VN30-Index, đại diện cho nhóm 30 mã cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản cao nhất trên sàn HOSE.

SeABank đã chính thức có cổ phiếu SSB được lựa chọn vào rổ VN30-Index của Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Đây là chỉ số đại diện cho nhóm 30 mã cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản cao nhất niêm yết trên sàn HOSE.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/7/2023, giá trị vốn hóa của SeABank đạt hơn 71.402 tỷ đồng, tương đương gần 3,05 tỷ USD, tăng gấp đôi so với thời điểm chào sàn HOSE.

SSB là một trong số ít mã có vốn hoá lớn nhất trong số các cổ phiếu không thuộc rổ VN30 kỳ trước.

Ông/Bà [Name] - [Position] của SeABank cho biết, "Việc được lựa chọn vào danh sách VN30 thể hiện SSB đã đáp ứng với những yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn của HOSE, cũng như được đánh giá cao về mặt quản lý nhân sự và vận hành so với mặt bằng chung, có chỉ số vốn hóa cao và thanh khoản lớn, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn."

Việc cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ VN30-Index không chỉ thể hiện uy tín và hiệu quả hoạt động của ngân hàng trên thị trường tài chính, mà còn khẳng định tiềm lực tài chính của SeABank.

Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn ưu tiên công khai minh bạch thông tin tới các cổ đông, đối tác, khách hàng, tuân thủ quy định của pháp luật và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước nhằm ổn định thị trường, đảm bảo vận hành thông suốt, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cổ phiếu SSB của SeABank đã được niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 24/3/2021 với mức giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 16.800 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, SSB cũng đã được MSCI (Morgan Stanley Capital Index) thêm vào danh mục cổ phiếu thị trường cận biên từ ngày 01/03/2023.

Điều này cho thấy cổ phiếu SSB có tiềm năng thu hút các quỹ ETF và các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường cận biên.

Ngoài ra, SeABank cũng đã được Vietnam Report xếp vị trí 22 trong Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023 và Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín 2023.

Đây là một trong 13 ngân hàng đạt "Chuẩn Công bố thông tin năm 2023", theo báo cáo khảo sát toàn diện của Ban tổ chức giải thưởng IR Awards 2023.

Việc cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ VN30-Index của HOSE là một bước tiến quan trọng, chứng tỏ sự phát triển và uy tín của ngân hàng trên thị trường tài chính.

SeABank sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

VNIndex 1,201.64 0.8 0.07%
HNX 237.38 1.18 0.5%
UPCOM 89.17 0.58 0.65%
[question] Tại sao việc cổ phiếu SSB được lựa chọn vào rổ VN30-Index là một cơ hội đầu tư hấp dẫn?,Cổ phiếu SSB đã được tổ chức nào bình chọn là một trong Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín 2023?