Seoul triển khai chương trình nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân

Seoul cung cấp nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân
Chính quyền Seoul đã đưa ra kế hoạch cung cấp nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân để đáp ứng nhu cầu gia đình một người đang tăng cao tại thành phố này.

Seoul triển khai chương trình nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân

Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cung cấp nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số hộ gia đình một người ở thành phố này. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai trong nửa cuối năm nay, sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính cần thiết.

Chính sách cho người độc thân

Theo thông tin từ chính quyền thành phố, dự án sẽ tạo điều kiện cho người độc thân thuê các phòng riêng với giá rẻ, chỉ bằng từ 50 - 70% giá thị trường của các căn hộ studio có diện tích tương đương. Đối tượng được hưởng chính sách này là cá nhân trong độ tuổi từ 19 đến 39, có thể thuê nhà trong tối đa 6 năm. Trong khi đó, nhóm tuổi lớn hơn sẽ được phép thuê trong 10 năm.

Nguyên nhân gia tăng số hộ gia đình một người ở Seoul

Theo dự báo, vào năm 2023, số hộ gia đình một người ở Seoul sẽ đạt 1,5 triệu hộ, chiếm 37% tổng số hộ gia đình tại thành phố này. Đây là một con số đáng chú ý, cho thấy nhu cầu về nhà ở cho người độc thân đang ngày càng tăng cao.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng của số hộ gia đình một người ở Seoul là xu hướng trì hoãn kết hôn của người trẻ. Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn trì hoãn hoặc từ bỏ việc kết hôn và sinh con do những khó khăn về kinh tế. Giá nhà ở cao, chi phí nuôi dạy con cái đắt đỏ và tình trạng thất nghiệp của thanh niên là những yếu tố chính góp phần thay đổi nhận thức xã hội về hôn nhân.

Dự báo về tình trạng dân số và nhu cầu nhà ở

Theo báo cáo của cơ quan thống kê, dân số hiện tại của Hàn Quốc là khoảng 51,7 triệu người và dự kiến sẽ giảm xuống còn 36,2 triệu người vào năm 2072. Điều này cho thấy tình trạng suy giảm dân số đang diễn ra và nhu cầu về nhà ở cho người độc thân sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai.

Ý nghĩa của chương trình nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân

Chương trình nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân của Seoul là một bước đi quan trọng để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân thành phố. Đây cũng là một giải pháp hợp lý để giảm bớt gánh nặng kinh tế đối với người trẻ và khuyến khích sự phát triển bền vững của thành phố.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nhà ở chung cư giá rẻ của Seoul dành cho đối tượng nào?,Tại sao người trẻ Hàn Quốc ngày càng trì hoãn kết hôn?