Shark Thuỷ - Từ Shark Tank đến tội lừa đảo: Sự sụp đổ của một doanh nhân nổi tiếng

Shark Thuỷ bị bắt về tội lừa đảo
Nguyễn Ngọc Thuỷ, hay còn được biết đến với cái tên Shark Thuỷ, từ một doanh nhân thành công trên Shark Tank Việt Nam, đã bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng của các nhà đầu tư.

Shark Thuỷ - Từ Shark Tank đến tội lừa đảo: Sự sụp đổ của một doanh nhân nổi tiếng

Ngày 26-3, Bộ Công an đã tổ chức họp báo để thông báo về tình hình và kết quả công tác của công an trong Quý-2024. Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, đã chủ trì cuộc họp báo và thông báo rằng Nguyễn Ngọc Thuỷ, còn được biết đến với cái tên Shark Thuỷ, Chủ tịch HĐQT Egroup, đã bị khởi tố và bắt tạm giam vì tội lừa đảo tài sản.

Shark Thuỷ, một trong những khách mời "quyền lực" trên chương trình Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nhân. Ông là nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc của Tập đoàn Egroup, cũng như Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.

Tuy nhiên, vào năm 2023, Shark Thuỷ đã bị nhiều người tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng thông qua các hợp đồng tiền gửi. Nhiều phụ huynh đã cho con em mình theo học tại hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax Leader do ông Thủy sở hữu. Tuy nhiên, sau một thời gian, các trung tâm này đột ngột đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức giảng dạy online, khiến nhiều người bị thiệt hại nặng nề.

Các nhà đầu tư cũng không thoát khỏi vụ lừa đảo của Shark Thuỷ. Ông đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của hàng ngàn nhà đầu tư thông qua các hợp đồng tiền gửi. Điều này đã gây ra một làn sóng phản đối và sự mất niềm tin từ phía công chúng đối với Shark Thuỷ và các doanh nhân khác trên Shark Tank Việt Nam.

Bộ Công an đã tiến hành điều tra và khởi tố vụ án lừa đảo tài sản đối với Shark Thuỷ. Ông đã bị bắt tạm giam để tiếp tục quá trình điều tra và xét xử. Công an đang tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động lừa đảo của Shark Thuỷ và xác định số tiền mà ông đã chiếm đoạt từ các nhà đầu tư.

Vụ án lừa đảo của Shark Thuỷ đã gây chấn động trong giới doanh nhân và công chúng. Đây là một bài học đắt giá về việc cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về các dự án đầu tư trước khi quyết định đầu tư. Sự việc này cũng đặt ra câu hỏi về việc kiểm soát và quản lý các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Shark Thuỷ - một doanh nhân từng được ngưỡng mộ và tôn vinh, giờ đây đã trở thành một biểu tượng cho sự sụp đổ và mất đi lòng tin của công chúng. Sự việc này cũng là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta về tầm quan trọng của đạo đức và trung thực trong kinh doanh và đầu tư.

Các nhà chức trách sẽ tiếp tục điều tra và xử lý vụ án này một cách công bằng và nghiêm minh, nhằm đảm bảo rằng công lý sẽ được thực hiện và các nạn nhân sẽ được bồi thường đúng mức thiệt hại mà họ đã phải chịu.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Shark Thủy bị bắt vì tội gì?,Ông đã làm gì trong chương trình Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank Việt Nam?