SHB - Cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng ấn tượng

Cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng ấn tượng

Cổ phiếu ngược dòng

Trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán đã trở nên ấm dần, với sự bùng nổ của thanh khoản và sự phục hồi mạnh mẽ của nhiều nhóm ngành. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng vẫn chưa bắt nhịp được với đà phục hồi chung do những khó khăn liên quan đến thị trường trái phiếu, bất động sản và áp lực nợ xấu. Trong bối cảnh đó, cổ phiếu SHB của ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội đã tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua.

Sự tăng trưởng của cổ phiếu SHB

Trong vòng 3 tháng qua, cổ phiếu SHB đã tăng tới gần 33%, cao hơn rất nhiều so với diễn biến chung của thị trường. Điều đáng chú ý là hoạt động mua ròng mạnh của nhà đầu tư nước ngoài. Dữ liệu thống kê cho thấy, tính đến hết phiên cuối tuần qua, cổ phiếu SHB đã ghi nhận 9 tuần mua ròng liên tiếp của khối ngoại với khối lượng mua ròng trung bình hơn 1,6 triệu đơn vị/tuần. Cổ phiếu SHB cũng đã được HOSE chính thức quyết định đưa vào rổ chỉ số VN30 - nhóm cổ phiếu được xếp hạng cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt, ngày 18/7, cổ phiếu SHB đã vượt đỉnh 52 tuần, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư với diễn biến giá và thanh khoản tốt.

Những yếu tố đằng sau sự tăng trưởng của SHB

Sự tăng trưởng ấn tượng của cổ phiếu SHB không chỉ đơn thuần là do diễn biến chung của thị trường, mà còn liên quan đến những yếu tố riêng của ngân hàng này. Kết quả kinh doanh quý 1/2023 của SHB cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các mảng kinh doanh chính như thu nhập lãi thuần, dịch vụ và kinh doanh ngoại hối. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập của SHB cũng giảm, cho thấy hiệu quả vận hành cao. Ngoài ra, SHB cũng đã hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ và chuyển nhượng vốn cổ phần tại công ty tài chính SHBFinance cho đối tác Krungsri của Thái Lan. Các kế hoạch này được đánh giá là có tiềm năng đem lại thu nhập và nâng cao năng lực tài chính của SHB.

Kế hoạch tiềm năng của SHB

Ban lãnh đạo SHB đã đặt mục tiêu tự tin cho năm 2023, với kế hoạch tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận trước thuế. Các chuyên gia cũng đưa ra dự báo tích cực về lợi nhuận trước thuế năm 2023 của SHB. Để đạt được các mục tiêu này, SHB đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ và đang trong quá trình đàm phán để bán vốn cổ phần cho đối tác chiến lược. Tất cả những kế hoạch này cho thấy sự hấp dẫn của SHB trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài và các định chế tài chính quốc tế.

Tổng kết

Cổ phiếu SHB của ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây. Sự tăng trưởng này không chỉ đơn thuần là do diễn biến chung của thị trường, mà còn phản ánh những yếu tố riêng của SHB như kết quả kinh doanh tích cực, kế hoạch tăng vốn điều lệ và chuyển nhượng vốn cổ phần. Các kế hoạch tiềm năng của SHB cũng cho thấy sự hấp dẫn của ngân hàng này trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài và các định chế tài chính quốc tế.

VNIndex 1,196.09 5.37 0.45%
HNX 236.79 0.26 0.11%
UPCOM 88.65 -0.05 -0.05%
[question] Cổ phiếu SHB đã tăng bao nhiêu trong 3 tháng qua và vượt trội so với thị trường chứng khoán?,Các yếu tố nào đã giúp cổ phiếu SHB tăng trưởng mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư?