SHB - Cổ phiếu ngân hàng vượt mốc kỷ lục

Cổ phiếu nhà ‘bầu’ Hiển sang tay kỷ lục
Cổ phiếu SHB tiếp tục tạo kỷ lục giao dịch với hơn 94 triệu cổ phiếu được sang tay, đồng thời đóng góp vào sự tăng trưởng của nhóm ngân hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu SHB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trở thành tâm điểm của nhóm ngân hàng khi ghi nhận mức giao dịch kỷ lục. Hơn 94,3 triệu cổ phiếu SHB đã được sang tay, đây là con số cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử niêm yết của cổ phiếu VN30 này. Đây cũng là phiên khớp lệnh cao nhất kể từ khi SHB gia nhập rổ VN30 vào đầu tháng 8/2023.

Với sự bùng nổ giao dịch tại SHB, thanh khoản của nhóm ngân hàng đã tăng mạnh lên trên 5.800 tỷ đồng, đây là con số cao nhất trên thị trường và tăng khoảng 2.000 tỷ so với phiên giao dịch trước đó. Giá trị giao dịch của cổ phiếu SHB đã chiếm 19,4% tổng giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán. Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu SHB tăng 2,6% lên mức 12.000 đồng/đơn vị. Như vậy, SHB đã bảo vệ chuỗi 10 phiên liên tiếp không ghi nhận sắc đỏ. Nhịp tăng này đã đẩy giá trị thị trường của SHB lên mức tăng 12,1%, đạt mức cao nhất kể từ phiên giao dịch ngày 20/9.

Sau phiên giao dịch hôm nay, tổng số cổ phiếu SHB được sang tay đã vượt qua con số 96 triệu, và chuỗi tăng giá của cổ phiếu này tiếp tục được nối dài.

Các ngân hàng thuộc nhóm Big4 tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Riêng Vietcombank (VCB) đã đóng góp gần 2,5 điểm vào sự tăng của thị trường, và cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 1,9% lên mức 89.500 đồng/đơn vị. Sự tăng trưởng của các cổ phiếu khác như TPBank (TPB), Techcombank (TCB), và VietinBank (CTG) cũng gây chú ý khi tăng trên 2%. Cổ phiếu ngân hàng đã liên tục dẫn đầu thị trường từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh các ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh tích cực và ghi nhận sự tăng trưởng.

Phần còn lại của thị trường chứng khoán đang chìm trong sắc đỏ và có sự phân hóa rõ rệt.

Trên sàn HoSE, hơn 300 cổ phiếu đã giảm giá, đặc biệt là các ngành có ảnh hưởng lớn như bất động sản, chứng khoán, xây dựng, và vật liệu xây dựng. Trong nhóm chứng khoán, các cổ phiếu lớn như SSI, VND, HCM, VIX, và VCI đồng loạt giảm giá. Một thông tin đáng chú ý khác là các công ty chứng khoán tiếp tục kiểm thử hệ thống KRX.

Cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là nhóm nhà thầu và xây dựng, đã ghi nhận mức giảm đáng kể. Ví dụ, cổ phiếu CTD đã giảm 3%, trong khi VCG và HTN giảm trên 2%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,95 điểm (0,25%) lên mức 1.161,54 điểm. HNX-Index giảm 1,09 điểm (0,47%) xuống mức 231,41 điểm. UPCoM-Index giảm 0,57 điểm (0,65%) xuống mức 87,15 điểm. Thanh khoản đã tăng so với phiên giao dịch trước đó, đưa giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE lên trên 19.500 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị 320 tỷ đồng, tập trung vào chứng chỉ quỹ FUEVFVND, DGC, và PVS.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu SHB đã có bao nhiêu cổ phiếu được sang tay trong phiên giao dịch gần đây?,Nhóm ngân hàng đóng góp bao nhiêu điểm cho thị trường?