SHEIN - Đường đến thế giới: Mua lại các thương hiệu thời trang nổi tiếng và tiến ra toàn cầu

SHEIN - Đường đến thế giới: Mua lại các thương hiệu thời trang nổi tiếng và tiến ra toàn cầu

SHEIN, công ty thời trang trực tuyến, đã mua lại các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Forever 21 và Missguided để mở rộng thị phần và tiến ra toàn cầu.

SHEIN - Đường đến thế giới: Mua lại các thương hiệu thời trang nổi tiếng và tiến ra toàn cầu

SHEIN, công ty thời trang trực tuyến, đã mua lại một phần ba cổ phần của Sparc, tập đoàn điều hành thương hiệu thời trang Forever 21 đình đám có trụ sở tại Mỹ. Việc mua lại này đã giúp SHEIN nắm giữ cổ phần thiểu số trong chính mình. Mặc dù đang phải đối mặt với những chỉ trích và cáo buộc tại Mỹ, SHEIN đã biến đối thủ cạnh tranh thành đối tác để mở rộng thị trường Mỹ và tiến ra thế giới.

Hợp tác giữa SHEIN và Forever 21 mang lại những lợi ích đáng kể cho cả hai bên.

SHEIN, với nền tảng trực tuyến có tới 150 triệu người dùng, sẽ bán một số mẫu váy và giày của Forever 21 thông qua kênh của mình. Trong khi đó, Forever 21 sẽ được hiện diện nhiều hơn tại các trung tâm thương mại Mỹ. SHEIN đã chấp nhận thâm nhập vào lĩnh vực bán lẻ truyền thống và đã mở các cửa hàng tạm thời ở các thành phố lớn của Mỹ như Dallas và Los Angeles, thu hút hàng dài những khách hàng háo hức.

Không chỉ dừng lại ở việc mua lại Forever 21, SHEIN còn tiếp tục mua lại thương hiệu thời trang Missguided của Anh từ tay tập đoàn Frasers.

SHEIN sẽ sản xuất sản phẩm của Missguided và bán trên trang web của cả hai công ty với tư cách là một thương hiệu độc lập. Frasers vẫn sẽ giữ lại bất động sản và nhân viên của Missguided.

Trước khi bị tập đoàn Frasers mua lại với giá 23,4 triệu USD, Missguided là một thương hiệu lớn trong làng thời trang nhanh của Anh.

Thương hiệu này từng nổi tiếng với việc bán những bộ bikini giá 1 bảng. Tuy nhiên, do khó khăn tài chính, Missguided không thể thanh toán tiền cho các nhà cung và buộc phải "bán mình" cho Frasers. Việc SHEIN mua lại Missguided sẽ giúp công ty mở rộng thị phần và tăng cường thâm nhập thị trường toàn cầu.

SHEIN đã thành công trong việc mua lại các thương hiệu thời trang nổi tiếng và tiến ra toàn cầu nhờ vào chuỗi cung ứng bài bản và lượng người dùng khổng lồ.

Các công ty được mua lại cũng đã chấp nhận thương vụ này vì những lợi ích mà SHEIN mang lại. SHEIN đang chứng tỏ sự hấp dẫn và tiềm năng của mình trong ngành công nghiệp thời trang toàn cầu.

Nguồn: CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] SHEIN đã mua lại những thương hiệu thời trang nào?,Mục tiêu của SHEIN khi mua lại các công ty thời trang là gì?