Shibuya kêu gọi ngăn chặn tụ tập Halloween để tránh thảm kịch giẫm đạp

Shibuya kêu gọi ngăn chặn tụ tập Halloween để tránh thảm kịch giẫm đạp

Chính quyền Shibuya, Tokyo, kêu gọi người dân không tụ tập trong lễ Halloween để tránh tái diễn thảm kịch giẫm đạp tương tự vụ Itaewon ở Hàn Quốc năm ngoái.

Shibuya cảnh báo về nguy cơ tái diễn thảm kịch giẫm đạp

Chính quyền Shibuya, một trong những khu vực sôi động nhất Tokyo, đang kêu gọi người dân tránh tụ tập trong dịp lễ Halloween để tránh tái diễn thảm kịch chen lấn khiến 150 người thiệt mạng vào năm ngoái ở Hàn Quốc. Ken Hasebe, quận trưởng Shibuya, đã gửi lời cảnh báo đến những người muốn tụ tập ở khu vực này để chào đón lễ hội hóa trang Halloween vào ngày 31/10.

Nguy cơ tái diễn thảm kịch Itaewon

Ông Hasebe nói: "Chúng tôi vô cùng lo ngại rằng thảm kịch Itaewon có thể lặp lại". Ông đề cập đến vụ chen lấn trong lễ hội Halloween vào tháng 10 năm ngoái ở Hàn Quốc, khiến hơn 150 người thiệt mạng. "Cho đến năm ngoái, chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người cư xử đúng mực trong lễ Halloween, nhưng năm nay chúng tôi mạnh dạn hơn khi nói với mọi người rằng: xin đừng đến".

Hạn chế tụ tập để đảm bảo an toàn

Việc dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại sau đại dịch COVID-19 đã khiến lượng du khách nước ngoài đổ về Shibuya tăng bùng nổ trở lại, tương đương mức trước đại dịch. Điều này gây ra những lo ngại về an toàn và trật tự trong khu vực. Chính quyền Shibuya đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn đám đông trong dịp Halloween. Các cửa hàng đã được yêu cầu không bán rượu trong khoảng thời gian từ 27 đến 31/10 và cấm uống rượu trên tuyến phố gần ga xe lửa chính từ 18h đến 5h. Số lượng nhân viên an ninh cũng sẽ được tăng cường để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Lo ngại về tình trạng quá tải

Shibuya là nơi sinh sống của hơn 220.000 người và trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Mỗi năm, vào dịp Halloween, khu vực xung quanh ga Shibuya trở nên đông đúc đến mức gần như không thể di chuyển được. Đây đã gây ra những vấn đề về an ninh, môi trường và trật tự công cộng. Chính quyền địa phương đang nỗ lực để giải quyết tình trạng quá tải này và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Ưu tiên sự an toàn

Quận trưởng Hasebe cho biết: "Du lịch phát triển quá mức là một vấn đề ở Nhật Bản, nhưng tình hình ở Shibuya còn nghiêm trọng hơn thế nhiều. Với tư cách là quận trưởng, tôi rất đau lòng khi phải yêu cầu mọi người đừng đến, nhưng chúng tôi làm điều này để ưu tiên sự an toàn". Ông cũng nhấn mạnh rằng sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu và cần sự hợp tác từ tất cả các bên liên quan để giải quyết vấn đề này.

Shibuya hy vọng rằng thông điệp cảnh báo của mình sẽ được người dân và du khách lắng nghe và tuân thủ. Việc hạn chế tụ tập trong dịp Halloween là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn và tránh tái diễn thảm kịch giẫm đạp tương tự vụ Itaewon ở Hàn Quốc năm ngoái.

[question] Vì sao quận trưởng Shibuya kêu gọi người dân không tụ tập ở khu vực này trong lễ hội Halloween?,Các biện pháp hạn chế nào đã được áp dụng để đảm bảo an ninh và an toàn trong lễ hội Halloween ở Shibuya?